Nhà giàn gần hơn với đất liền

Các thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu tại nhà giàn luôn đủ đầy.

Nhà giàn DK1/10 – Bãi cạn mũi Cà Mau được xây dựng từ năm 1994. Sau nhiều lần cải tiến, gia cố, hiện nay nhà giàn khá vững chắc, đảm bảo cho các cán bộ, kỹ thuật viên hoạt động liên tục trong thời gian dài, kể cả khi có thời tiết xấu.

Tận dụng diện tích ít ỏi để trồng rau xanh và phải kỳ công “bảo vệ” trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên biển. Ảnh: Vừa có chuyến thăm nhà giàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải vui mừng trước việc rau xanh được trồng tại nhà giàn tươi tốt, đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn cán bộ nơi đây. Cán bộ trên nhà giàn đón đoàn công tác của tỉnh Cà Mau ra thăm.

Điều kiện sinh hoạt và chất lượng cuộc sống trên nhà giàn từng bước được cải thiện đáng kể. Ngoài được cung cấp lương thực, nhiên liệu theo định kỳ, cán bộ nhà giàn còn tích cực trồng rau xanh nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn. Nhiều loại rau xanh được trồng và thu hoạch quanh năm: Cải xanh, rau muống, mồng tơi, rau dền, rau thơm, ớt… đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho các bữa ăn. Ngoài biển xa, nước ngọt quý như máu, đất quý như vàng, để có được những luống rau xanh tươi là cả một kỳ công giữ gìn trước cái nắng, cái gió khắc nghiệt nơi biển cả. Ngoài ra, tận dụng diện tích, nơi đây còn nuôi được gà, vịt, heo, nhằm dự trữ thức ăn trong những ngày biển động, lương thực tiếp tế chưa đến.

Các nhu yếu phẩm được đất liền cung cấp định kỳ cho hệ thống nhà giàn được lưu trữ cẩn thận, sử dụng dần một cách khoa học, tiết kiệm.

Sau những giờ học tập, canh gác, tập luyện, các cán bộ, kỹ thuật viên chung tay chăm sóc rau xanh, câu cá ngay dưới chân nhà giàn, như là công việc thường xuyên. Những phút giây lao động này đã gắn kết tình cảm của những người nơi đây, cùng động viên nhau vượt qua gian khó.

Cuộc sống nhà giàn nay đã đổi mới, vật chất và tình cảm gần hơn với đất liền. Sóng truyền hình vệ tinh, mạng điện thoại di động được kết nối, lượng điện năng sạch đầy đủ… đã tiếp thêm sức mạnh, vững niềm tin, giúp các anh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *