Nơi hội tụ ẩm thực gia đình bình dị Cà Mau

Trong văn hóa ẩm thực, Cà Mau được nhiều người biết đến là nơi hội tụ tinh hoa các món ngon độc đáo của miền Tây Nam Bộ, như: Vùng ngập mặn có ba khía muối, tôm, cua, mực, vọp, thòi lòi, ốc len, sò huyết…; vùng ngập lợ có các loại cá đồng, đặc biệt là mắm lóc, khô cá bổi, gỏi nhộng ong…

Vừa qua, nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức “Ngày hội gia đình tỉnh Cà Mau lần thứ IV, năm 2020” với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, với nhiều hoạt động phong phú. Đặc biệt, 15 đội đến từ các huyện, TP. Cà Mau, Công an tỉnh, doanh nghiệp… đã mang đến những món ẩm thực đặc sắc của địa phương, làm nên một ngày hội giao lưu ẩm thực vô cùng độc đáo.

Ấm cúng bữa cơm gia đình bên bàn thờ Bác của đội Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mỗi đơn vị, địa phương trong tỉnh đem đến ngày hội ẩm thực nét độc đáo, hấp dẫn riêng. Cá rô đồng miệt ngọt hóa U Minh.Những món đồng quê từ xứ sở Trần Văn Thời: Cá lóc đồng nướng, gỏi nhộng ong, cá sặt kho tộ, lẩu lươn…Bữa cơm gia đình của đội TP. Cà Mau.Món mắm lóc đặc sản xứ Thới Bình.Bữa cơm gia đình của đội Cảng Hàng không Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *