Phổ biến quy chế thi cho thí sinh

Các thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân tại điểm thi.

Tại các phòng thi, thí sinh được cán bộ làm công tác coi thi hướng dẫn, phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo quy định, khi làm thủ tục, thí sinh phải mang Chứng minh nhân dân để xuất trình và nhận thẻ dự thi, đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên… Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.

Về quy định trong phòng thi, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành vi gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

Các thí sinh nghe cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi.

Ngoài ra, thí sinh còn được cán bộ coi thi lưu ý về việc: Ngồi đúng vị trí ghi số báo danh của mình; kiểm tra bài thi về số trang; những vật dụng được mang vào phòng thi như viết, viết chì, thước kẻ, thước tính, compa, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản.

Đặc biệt, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định trong giấy báo dự thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, sẽ không được thi buổi đó.

Chiều nay, tại các điểm thi, đội hình Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã khởi động, hỗ trợ kịp thời các thí sinh.

Năm nay, do kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên Ban Chỉ đạo kỳ thi các cấp cũng yêu cầu thí sinh và cán bộ làm thi khi đến làm thủ tục dự thi cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước cổng trường hoặc khu vực sân trường thi…

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT tỉnh, tổng số có 9.658 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh có mặt trong chiều nay chiếm tỷ lệ 99,64%, vắng 35 em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *