Phong trào thanh niên tiếp tục duy trì nhiều mô hình hay

Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi sáng 11/10.

Hiện nay, toàn tỉnh có tổng số 41.389 đoàn viên, với 191 đoàn cơ sở, 210 chi đoàn cơ sở, 2.575 chi đoàn dân cư.

Trong 9 tháng đầu năm 2018 đã triển khai thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu đề ra. Các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng có ý nghĩa thiết thực: Công trình “Thắp sáng đường quê”, vận động người dân treo bóng đèn thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 8,5km, tổng kinh phí trên 236,3 triệu đồng; phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh, ban sửa lộ đất đen…

Các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ được tổ chức tốt, hoạt động của các đội, nhóm tình nguyện cộng đồng được duy trì với nhiều mô hình, cách làm hay, thông qua “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; gắn với thực hiện chương trình “Công viên không rác”, công sở “Văn minh – Sạch đẹp”, cổng trường “Sạch – đẹp – an toàn”.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội đã được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả cao.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, Đoàn bộ các cấp của tỉnh đạt 100% các chỉ tiêu Trung ương phân bổ và Đoàn bộ từng cấp đề ra. Đã có 9/9 chỉ tiêu thực hiện hoàn thành và 7 chỉ tiêu vượt các chỉ tiêu Trung ương phân bổ giao.

Thông qua các công trình, phần việc đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực tham gia.

Trong Quý IV/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch đảm nhận, giúp đỡ, hỗ trợ 891 hộ gia đình nghèo, cận nghèo thoát nghèo; Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng mới ít nhất 11 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; giới thiệu việc làm cho 2.200 thanh niên và giải quyết việc làm cho 2.000 thanh niên; có ít nhất 1.579 đoàn viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp; 100% huyện, thành đoàn có mô hình khởi nghiệp cho thanh niên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *