Phú Tân: Cơ bản không còn gia đình chính sách ở nhà tạm bợ

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ, trao quyết định bàn giao nhà cho ông Trần Trung Hiếu, gia đình có công, ở ấp Phú Thành.

Gia đình ông Lê Quang Sắc, 86 tuổi, thương binh 4/4, ở ấp Cái Cám, xã Tân Hải, hết sức vui mừng khi được ở trong căn Nhà tình nghĩa theo Quyết định 22 của Chính phủ vừa được bàn giao. Được biết, gia đình ông Sắc là hộ nghèo, không đất sản xuất; được Nhà nước hỗ trợ đất trong khu tái định cư ở ấp Cái Cám ngang 5m, dài 30m. Ông Sắc sống với vợ chồng người con trai, gia đình có 4 nhân khẩu, công việc hàng ngày là bắt ba khía, làm thuê kiếm sống. Chính vì vậy, khi được hỗ trợ xây cất nhà, cả gia đình ai nấy hết sức phấn khởi. Thương binh Lê Quang Sắc bộc bạch: “Dù tôi đã lớn tuổi, nhưng sẽ cố gắng lao động phù hợp sức mình, đồng thời động viên con cháu sớm vươn lên thoát nghèo”.

Bàn giao nhà cho gia đình ông Huỳnh Bé Ba, gia đình có công, ở ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ.

Từ đầu năm đến nay, xã Phú Mỹ là đơn vị điển hình trong xây cất Nhà tình nghĩa cho người có công, gia đình chính sách. Đến nay, xã đã bàn giao được 4 căn. Trong căn Nhà tình nghĩa khang trang vừa được bàn giao đưa vào sử dụng, gia đình ông Trần Trung Hiếu, đối tượng có công với cách mạng, ấp Phú Thành, vừa vui mừng vừa xúc động. Ngoài số tiền được hỗ trợ là 40 triệu đồng, gia đình ông góp thêm tiền để xây dựng căn nhà khá kiên cố với nền lót gạch, mái lợp tol thoáng mát. “Tôi cảm ơn Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương xét cất căn nhà này. Gia đình hứa sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống”, ông Hiếu chia sẻ. Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ: “Thời gian qua, địa phương tranh thủ nguồn vận động các nhà hảo tâm, những người con quê hương đi làm ăn xa về, cùng với sự hỗ trợ của huyện để xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Từ đó, công tác này được thực hiện khá tốt”.

Kế hoạch năm 2017, huyện Phú Tân xây mới và sửa chữa 20 căn Nhà tình nghĩa, trong đó xây dựng mới là 18 căn, sửa chữa 2 căn. Tính đến nay, huyện đã triển khai xây dựng hoàn thành và bàn giao 12 căn. Bình quân mỗi căn nhà xây dựng mới được hỗ trợ 40 triệu đồng, cộng với sự góp sức của thân nhân các gia đình nên hầu hết các căn nhà của các gia đình chính sách, người có công đều được xây dựng khang trang, vững chắc, đảm bảo sử dụng lâu dài.

Ông Trịnh Chí Công, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, cho biết: “Thời gian qua, huyện Phú Tân chỉ đạo thực hiện tốt việc xây cất nhà theo Quyết định 22 của Chính phủ, nhằm giúp cho các gia đình chính sách có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện cơ bản không còn gia đình chính sách ở nhà tạm bợ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *