Quận ủy Quận 1, TP.Hồ Chí Minh gửi thư xin lỗi vì phát ngôn gây sốc “về rừng U Minh sống” của ông Hải

Cụ thể, bức thư xin lỗi của Quận 1 có đoạn: “Trước thông tin báo chí trong những ngày qua, chúng tôi đã xem xét về phát biểu của cán bộ Quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau). Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy Quận 1, TP. Hồ Chí Minh thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với Quận 1”.

“Phát biểu có thực đã đăng tải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể Quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua” – thư xin lỗi viết.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn đề nghị Phó Chủ tịch Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Đoàn Ngọc Hải xác định cuộc trao đổi giữa ông và tài xế xe vi phạm trong đó có đoạn… “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”, được Báo điện tử saostar.vn đăng ngày 21/9/2017 và cho ý kiến về vấn đề trên gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận.

Trước đó dư luận bức xúc đề nghị ông Hải phải có lời xin lỗi công khai người dân U Minh. Song, trả lời báo chí về nội dung này ông Hải nói: “Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì phải xin lỗi vì phát ngôn trên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *