Rừng U Minh Hạ đã có 1.250ha khô hạn ở mức cảnh báo cháy nguy hiểm

Lực lượng chức năng Vườn Quốc gia U Minh Hạ tăng cường công tác tuần tra, luồn rừng trong mùa khô 2019

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm cho biết, đơn vị cũng vừa có văn bản yêu cầu nghiêm cấm hoàn toàn người không có trách nhiệm ra vào khu vực rừng đang có mức cảnh báo nguy cơ cháy cấp III và cấp IX, phương tiện và con người ứng trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô.

Tăng tầng suất công tác kiểm tra, tuần tra; nghiêm cấm việc hầm than, đốt đất sản xuất trong và ven rừng trong suốt mùa khô. Tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, nơi bảo vệ nghiêm ngặt trên 8 ngàn ha rừng nguyên sinh cùng hơn 1 ngàn ha vùng lõi, công tác ứng trực, bảo vệ, phòng và chống cháy rừng đang được thực hiện trên tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Đã có gần 400ha  khô hạn ở mức cảnh báo cháy nguy hiểm, trên 2.300ha ở mức cảnh báo cháy cao.

Đã bố trí 7 tổ máy bơm, 16 chốt trạm trực 24/24 giờ, mỗi ngày có tổ tuần tra tại các vùng trọng điểm nguy cơ xâm phạm rừng trái phép, ông Lê Thanh Dũng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ thông tin. Đồng thời cho biết, dự kiến khi tình trạng khô hạn đến mức nguy hiểm, sẽ ngưng dịch vụ vào rừng câu cá; tuyên truyền trực tiếp đến khách vào tham quan về phòng chống cháy rừng…

Được biết, hiện lực lượng vũ trang tiến hành huấn luyện tại vùng rừng U Minh Hạ, đối với lực lượng dân quân tự vệ 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, trong đó lồng ghép tập huấn thao tác ứng phó khi có sự cố về rừng mùa khô, nhằm tăng tính kịp thời, chủ động khi có tình huống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *