Sông Đốc đủ điều kiện là thị trấn đảo

Hoạt động khai thác và nuôi trồng hải sản của cư dân đảo Hòn Chuối thuộc thị trấn Sông Đốc.

Thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) là thị trấn ven biển, vốn được mệnh danh là “thành phố biển” của ĐBSCL bởi tốc độ phát triển nhanh, nơi tập trung lượng lớn tàu khai thác trong và ngoài tỉnh về neo đậu sau những chuyến biển.

Hiện, thị trấn có diện tích tự nhiên trên 2.914ha với 35.669 nhân khẩu. Trong đó có đảo Hòn Chuối (cách đất liền 18 hải lý) với diện tích tự nhiên gần 62ha và đảo Hòn Bươn với diện tích 12ha. Trên đảo Hòn Chuối hiện có 47 hộ với 146 nhân khẩu và Đồn Biên phòng Hòn Chuối, Trạm Hải quân 615 và Trạm Hải đăng Hòn Chuối.

Với điều kiện có một phần diện tích đất tự nhiên là đảo ở trên biển, có người dân định cư và lực lượng vũ trang… Thị trấn Sông Đốc đủ điều kiện được công nhận là thị trấn đảo, được hưởng các chính sách hỗ trợ đặc thù.

Vấn đề này sẽ được quyết nghị tại Kỳ họp thứ tư – HĐND tỉnh Cà Mau Khóa IX diễn ra trong 2 ngày (6 và 7/7), tới đây trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển), xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *