Tập trung thực hiện các chỉ tiêu về đảm nhận giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy thừa ủy nhiệm tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Hiện toàn tỉnh có tổng số 36.055 đoàn viên, có 194 đoàn cơ sở, 165 chi đoàn cơ sở, 2.471 chi đoàn dân cư.

Năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, là năm diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hầu hết thanh niên trong tỉnh tích cực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội; hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đơn vị.

Hoạt động an sinh xã hội và chăm lo TTN có hoàn cảnh khó khăn được các cấp bộ Đoàn đặc biệt quan tâm. Huy động các nguồn lực xã hội, các mạnh thường quân để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó. Đã trao tặng 6.303 suất quà, 424 suất học bổng, 165 chiếc xe đạp, 9 bồn nước, 102 bộ sách giáo khoa, 15 tấn gạo; tổ chức khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho 2.260 lượt người; trao tặng 23 nhà “Khăn quàng đỏ”, Nhà tình thương, Nhà cho đoàn viên, Nhà tình bạn, Nhà nhân ái cho trẻ em nghèo hiếu học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 5,5 tỷ đồng.

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tính đến nay toàn tỉnh có 7 mô hình khởi nghiệp cho thanh niên, 8 quỹ giúp nhau lập nghiệp và 80 câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo ĐVTN và nhân dân, đã thành lập hơn 100 đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) tại các xã, phường, thị trấn, tham gia phối hợp, hỗ trợ với các lực lượng chức năng địa phương và tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Phát miễn phí cho nhân dân 33.915 khẩu trang vải, khẩu trang y tế trị giá trên 300 triệu đồng; trao tặng 1.180 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá trên 60 triệu đồng; trao tặng gần 6 tấn gạo, 430 phần quà gồm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Riêng trong Chiến dịch TNTN hè năm 2020, có 11/12 chỉ tiêu thực hiện hoàn thành. Hầu hết TNTN với tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt tình, tích cực trong công tác, không ngại khó khăn, đã tổ chức và tham gia tích cực vào các hoạt động hè tại địa phương, được sự tin yêu, giúp đỡ của nhân dân địa phương.

Từ nay đến cuối năm, Tỉnh đoàn tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện đạt các chỉ tiêu công tác năm 2020 đã đề ra, trong đó tập trung thực hiện các chỉ tiêu về đảm nhận giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho TTN; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo; huyện, thành đoàn có mô hình khởi nghiệp cho thanh niên…

Tỉnh đoàn khen thưởng 13 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Chiến dịch TNTN hè 2020.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 cá nhân là đoàn viên có nhiều thành tích trong công tác vận động, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; Tỉnh đoàn khen thưởng 13 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Chiến dịch TNTN hè 2020, 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *