Tất cả các trường hợp từ Hà Nội và các tỉnh có ca nhiễm COVID-19 đến hoặc về Cà Mau đều phải lập tờ khai y tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ động phòng, chống, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19, kịp thời cách ly, điều trị, tránh lây lan cho cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và TP. Cà Mau tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ðặc biệt là thực hiện áp dụng khai báo y tế. Tất cả các trường hợp từ Hà Nội và các tỉnh có trường hợp nhiễm COVID-19 đến/về Cà Mau đều phải lập tờ khai y tế (bổ sung), theo dõi sức khỏe hàng ngày; báo ngay cho cán bộ y tế trên địa bàn khi có các triệu chứng sốt, ho,…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh chỉ đạo các bộ phận theo dõi lịch trình di chuyển và tình hình sức khỏe hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, báo cáo ngay cho ngành Y tế khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19. Chủ tịch UBND huyện, thành phố chỉ đạo Tổ liên ngành theo dõi các trường hợp khách đến, người Cà Mau đi/về từ Hà Nội và vùng dịch, lập danh sách theo dõi sức khỏe.

Các khách sạn, nhà nghỉ, nơi lưu trú,… phải báo cáo chính quyền, y tế danh sách và tình hình sức khỏe của khách lưu trú đến từ vùng dịch, kể cả trong và ngoài nước.

Sở Y tế chỉ đạo cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí khu vực riêng và tổ chức sàng lọc, phân loại người bệnh ngay tại nơi tiếp đón người bệnh tới khám (tại Khoa Khám bệnh), trước khi người bệnh được phát số thứ tự chờ khám bệnh. Các cơ sở y tế bố trí ít nhất 1 phòng khám cách ly các trường hợp ho, sốt chưa rõ nguyên nhân tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, kể cả công lập và tư nhân. Tổ chức tiêu độc, khử trùng định kỳ để tránh lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chủ tịch nêu rõ: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp cương quyết thực hiện cách ly y tế các trường hợp cần cách ly theo quy định và tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên việc tổ chức thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *