Tàu vẫn đang tiếp tục vào bờ tránh trú

Tàu cá tiếp tục tiến vào bờ tránh trú tại các cửa biển trong tỉnh.

Các lực lượng chức năng kiên quyết yêu cầu các phương tiện có công suất lớn đang neo đậu tại Hòn Khoai và Hòn Chuối vào bờ tránh trú an toàn, ông Hoai thông tin thêm.

Trong 3.582 tàu cá có công suất trên 20CV đang hoạt động trên biển, hiện còn trên 1 ngàn phương tiện với 7.214 thuyền viên đang di chuyển vào bờ. Có 569 tàu/4.281 thuyền viên vào tránh trú tại khu vực đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Đối với 3.811 phương tiện dưới 20CV và thủy gia dụng hành nghề khai thác ven bờ, tất cả đã vào neo đậu an toàn.

Thông tin vào cuối giờ chiều nay, ông Huỳnh Đảm – Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) cho biết, trên địa bàn mưa rào nặng hạt từ sáng, trời âm u và khá lạnh. Tại cửa Rạch Gốc, hiện đã có 256 phương tiện/1.015 thuyền viên vào tránh trú, còn 4 phương tiện với 17 ngư dân đã liên lạc được, đang trên đường di chuyển vào bờ.

Ảnh hưởng của bão số 1 trùng với thời điểm triều cường đang lên đỉnh điểm, từ ngày 3 – 9/1, dự báo mực nước tại trạm Gành Hào trên cửa sông Gành Hào đạt mức từ 2,1 – 2,2m; trạm Năm Căn trên sông Cửa Lớn đạt mức từ 1,55 – 1,65m.

Đây được xem là đợt triều cường cuối năm, cao nhất trong năm. Các ngành chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động tôn cao bờ bao, chống tràn; kịp thời di dời tài sản và người tại những vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, nhất là tại các cửa sông, điểm giao giữa các con sông lớn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *