Tập trung toàn lực bảo vệ rừng mùa khô

Toàn bộ lâm phần rừng tràm và rừng cụm đảo ở Cà Mau đang ở cấp báo cháy cực kỳ nguy hiểm.

Trước tình hình cấp bách như trên, ông Hải cho biết, lực lượng trực sẵn sàng tại chỗ hiện là 591 người với 74 tổ máy bơm và khi cần thiết sẽ huy động lên đến 2.609 người.

Tại 107 chốt canh luôn có người luân phiên trực canh 24/24 giờ. Trường hợp phát hiện sự cố, thông qua 78  máy ICOM thông tin, thì 114 bộ máy võ và 12 ô tô bán tải sẽ được vận hành, đưa 124 máy bơm với chiều dài tuyến ống lên đến hơn 70km đến vị trí và xử lý theo phương châm chủ động, kịp thời, bao vây, khống chế không cho cháy lan, dập tắt đám cháy trong thời gian sớm nhất.

Xác định nguy cơ cháy rừng và tầm quan trọng phải giữ cho được rừng nguyên sinh Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm lâm U Minh, Hạt Kiểm lâm huyện Trần Văn Thời, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), Công an tỉnh và công an hai huyện Trần Văn Thời và U Minh đã cử lực lượng, phương tiện túc trực tại Vườn, vừa bảo vệ và chủ động phối hợp xử lý khi có sự cố.

Cũng tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, hiện có 80 lực lượng dân quân tự vệ huyện Trần Văn Thời đang tham gia huấn luyện, sẵn sàng cơ động khi được lệnh.

Rừng U Minh Hạ đang tiếp tục khô hạn, nếu hạn hán kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ, không còn nước để xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *