Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm

Lượng khách du lịch tăng đột biến những ngày tết

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, nhìn chung ý thức của hầu hết cán bộ và nhân dân trong chấp hành quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông không sử dụng rượu, bia được nâng lên, góp phần giảm mạnh tai nạn giao thông và các vi phạm khác so với thời điểm tết năm 2029 – ông Nguyễn Minh Nhứt, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, thông tin tại buổi họp.

“Do mới được đầu tư nhiều công trình quan trọng, nên lượng khách về tham quan tại Mũi Cà Mau dịp tết tăng đột biến”, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về tình hình khách du xuân tại Cà Mau trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo con số thống kê cho thấy, trong 160.848 lượt khách du xuân tại các điểm du lịch trong tỉnh, riêng tại Đất Mũi đã thu hút 34.448 lượt khách, tăng 113% so với cùng kỳ. “Dù hôm nay đã là ngày mùng 6 rồi, nhưng sáng giờ tại Mũi Cà Mau cũng đã có trên 3.000 lượt khách đến tham quan. Có ngày, tại đây đón hơn 400 xe chở khách lớn của các đơn vị lữ hành. Khách rất đông, rất phấn khởi”, ông Hùng chia sẻ.

Đất Mũi đã trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Cà Mau.

Báo cáo tại cuộc họp đánh giá: Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức các hoạt động tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các vụ việc vi phạm hầu hết giảm mạnh so với tết 2019; đảm bảo tốt việc cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân; quản lý chặt chẽ giá cả thị trường; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Cà Mau chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm nCoV

Theo thông tin từ Đại tá Bùi Văn Quyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong 7 ngày tết (từ 30 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), đã xảy ra 858 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tăng so với cùng kỳ, trong đó có 176 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Có 365 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông.

Trên lĩnh vực y tế, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong những ngày tết đã xảy ra 63 trường hợp đánh nhau phải nhập viện.

Về ứng phó trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm do chủng mới của virus Corona (nCoV)  gây ra từ Trung Quốc, tỉnh thành lập 2 đội phản ứng nhanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau; tiến hành khử trùng tại khu vực bến xe, Cảng hàng không. “Đến giờ, Cà Mau chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm nCoV. Nếu có nghi nhiễm, chúng ta đã có 2 trung tâm đặt tại 2 bệnh viện lớn của tỉnh để xử lý kịp thời. Ngày mai (31/1), chúng tôi sẽ tập huấn cho các cơ sở y tế công lập về công tác chuyên môn ứng phó dịch nCoV”, ông Dũng thông tin thêm. 

Cần có giải pháp chủ động ứng phó hạn, mặn mang tính lâu dài

Tại buổi họp, các thành viên Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về những vấn đề trọng tâm cần tập trung thực hiện quyết tâm, trách nhiệm, kịp thời, chủ động trong thời gian tới. Trong đó cần rà soát lại các bước chuẩn bị cho đại hội đảng bộ chỉ đạo điểm cấp cơ sở; các nội dung cho Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh trong tháng 4/2020; các hoạt động ứng phó trước tác động của hạn, mặn…

Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành đã tập trung chăm lo cho nhân dân trong tỉnh có cái tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cho rằng ảnh hưởng hạn, mặn đang bắt đầu gây hại đến mọi mặt đời sống, sản xuất trên địa bàn tỉnh, nhất là tại vùng ngọt khi xảy ra sụt lún lộ giao thông, cần có giải pháp chủ động ứng phó, mang tính lâu dài. Cần quan tâm hơn công tác phòng chống cháy nổ và phòng cháy chữa cháy rừng, đảm bảo không để xảy ra cháy nổ khi mùa khô đang vào cao điểm, nhất là cháy rừng.

Dịch bệnh nCoV diễn tiến rất nhanh, cần thường xuyên cập nhật thông thông tin một cách kịp thời, đầy đủ, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn giải pháp phòng ngừa. Công tác đảm bảo an toàn giao thông đang trên đà ngăn chặn, giảm dần tai nạn, cần tiếp tục phát huy; nhất là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt những trường hợp liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Bí thư Tỉnh ủy đồng thời chỉ đạo những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, trong đó nhấn mạnh đến công tác nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *