Thăm, tặng quà đồng bào Khmer dịp Lễ Sene Dolta

Ông Nguyễn Văn Thuật (trái), Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, tặng quà Ban Quản trị Salatel xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi.

Tại các nơi đến, ông Nguyễn Văn Thuật, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, ân cần thăm hỏi, chúc ban quản trị, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer đón Lễ Sene Dolta vui vẻ, hạnh phúc và an lành.

Đánh giá cao những đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua, góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương; ông mong muốn bà con tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, động viên, tuyên truyền tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đại diện ban quản trị, người có uy tín cùng đồng bào Khmer hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng nêu cao tinh thần tự lực tự cường, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội thời gian tới.

Sene Dolta là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer, còn được gọi là lễ cúng ông bà, có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan nên còn được gọi là lễ “Xá tội vong nhân”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *