Thăm, tặng quà các chùa Khmer huyện Trần Văn Thời dịp lễ Sene Dolta

Họp mặt, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết Khmer nhằm phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp, động viên người dân vượt khó vươn lên.

Tại các điểm, đoàn đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc và đồng bào Khmer thời gian qua vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đoàn gửi lời chúc mừng đến trụ trì, toàn thể đồng bào Khmer luôn hạnh phúc, đoàn kết và đón Lễ Sene Dolta trong không khí ấm áp; tiếp tục phát huy tính tự lực tự cường, vượt khó vươn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

Ngoài phần quà của tỉnh, các chùa còn nhận nhiều phần quà từ Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, quà của huyện, của xã và một số địa phương lân cận.

Ban Dân tộc tỉnh chúc mừng Lễ Sene Dolta tại Đầm Dơi

Ngày 30/9, Ban Dân tộc tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Đầm Dơi đến thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tại các xã: Tân Duyệt, Trần Phán, Ngọc Chánh, Thanh Tùng và Quách Phẩm Bắc.

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng phòng Chính sách, Ban Dân tộc tỉnh, trao quà cho gia đình chính sách, thương binh xã Ngọc Chánh.

Đoàn đến thăm, chúc mừng và động viên bà con phấn đấu vươn lên, góp sức cùng địa phương trong công tác xóa giỏi giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân nói chung, đồng bào dân tộc nói riêng trên địa bàn huyện.

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng) cho gia đình chính sách, thương binh; tặng quà, tiền mặt trị giá 3 triệu đồng cho 4 salatel trên địa bàn.

Huyện ủy, UBND, Phòng Dân tộc huyện cũng tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc; tặng quà, tiền mặt trị giá 2,5 triệu đồng cho 5 salatel trong huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *