Thị trường đồ dùng học tập vào mùa

Trước thềm năm học mới 2018 – 2019, nhiều đại lý, cửa hàng, hiệu sách trên địa bàn TP. Cà Mau đã chuẩn bị đầy đủ, phong phú hàng hóa để phục vụ học sinh. Năm nay, giá SGK cũng như các loại đồ dùng, thiết bị học tập khác không thay đổi so với năm học trước. SGK lớp 1 – 5 có giá từ 97 – 150 ngàn đồng/bộ; SGK lớp 6 – 9 có giá 150 – 188 ngàn đồng/bộ và từ lớp 10 – 12 có giá 308 – 318 ngàn đồng/bộ. Các mặt hàng đồ dùng học tập cũng có nhiều cải tiến về mẫu mã, kiểu dáng, nâng cao chất lượng và có mức giá phù hợp với khả năng của người tiêu dùng.

Học sinh đã bắt đầu mua sách giáo khoa để chuẩn bị cho năm học mới.

Theo kế hoạch, Công ty CP Sách và Thiết bị Cà Mau sẽ phát hành 2,4 triệu bản SGK trong năm học 2018 – 2019. Tới thời điểm hiện tại, Công ty đã nhận hơn 80% so với kế hoạch. Theo ông Trần Thanh Dương, Phó Giám đốc Công ty CP Sách và Thiết bị Cà Mau: “Giá sách năm nay ổn định, không có biến động. SGK từ lớp 2 – 12 vẫn có đầy đủ các tên sách để đáp ứng nhu cầu của các đại lý, các trường học và của học sinh trong tỉnh. Riêng SGK lớp 1 thì thiếu cục bộ, thiếu một số tên, không đồng bộ, do theo kế hoạch của nhà xuất bản, năm 2019 sẽ tái bản chỉnh lý sách lớp 1 nên nhà xuất bản hạn chế số lượng in và đặt mục tiêu tồn kho bằng 0, nên Công ty cũng giảm số lượng đặt mua. Tuy nhiên, Công ty cũng đã điều chỉnh lại kế hoạch, đặt in thêm những tên sách thiếu để phát hành trong thời gian sớm nhất, nhằm hạn chế thấp nhất việc thiếu sách lớp 1, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh”.

Các loại dụng cụ học tập cũng rất đa dạng và phong phú.

Ghi nhận tại các nhà sách, đại lý phát hành sách lớn trên địa bàn TP. Cà Mau: Fahasa Cà Mau, Việt Văn, Hiếu Huy… cho thấy năm nay, thị trường SGK ở TP. Cà Mau khởi động sớm, phụ huynh mua sách sớm hơn năm 2017. Để thu hút khách hàng mua SGK và sách tham khảo, các đại lý của Công ty CP Sách và Thiết bị Cà Mau đã tổ chức chương trình khuyến mãi, nhằm kích thích tiêu dùng với hình thức khách hàng mua bộ SGK sẽ được giảm 10%, khiến thị trường SGK và đồ dùng học tập trở nên sôi động hơn. Song nhìn chung giá cả tương đối ổn định. Các công ty, cửa hàng sách đều bán theo chương trình bình ổn giá, giá được niêm yết rõ ràng, công khai.

Cặp xách cũng được nhiều phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con.

Chị Nguyễn Thị Xuyên, ở TP. Cà Mau, đưa con đi mua SGK, chia sẻ: “Năm nay con của tôi vào lớp 1. Cứ ngỡ đi sắm sách vở cho con vậy là sớm, ai dè đi đến hiệu sách mới biết, nhiều phụ huynh đã mua cách đây 2 tuần, để con làm quen với chương trình học”.

Bên cạnh SGK, hầu hết các nhà sách đều dành riêng một khu lớn để trưng bày các loại vở viết và dụng cụ học tập: Cặp sách, hộp bút, viết, thước kẻ, compa… Để phục vụ cho năm học mới, các mặt hàng đồ dùng học tập cũng rất đa dạng và phong phú, với nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, vẫn được nhiều phụ huynh, học sinh ưa chuộng.

Ngoài những đồ dùng học tập thông thường, ngay từ tháng 6, thị trường đồng phục học sinh phục vụ cho năm học 2018 – 2019 đã khởi động.

Ngoài những đồ dùng học tập thông thường, ngay từ tháng 6, thị trường đồng phục học sinh phục vụ cho năm học 2018 – 2019 đã khởi động. Hiện nay, tại các cơ sở kinh doanh, cơ sở may – in đồng phục và đồng phục học sinh may sẵn đã được bày bán khá nhiều. Theo các cửa hàng kinh doanh, so với năm ngoái, giá bán các sản phẩm năm nay tăng nhẹ 5%/bộ đồng phục, tùy loại. Theo đó, chất lượng và mẫu mã đồng phục học sinh có nhiều cải tiến, các chi tiết cắt may sắc sảo hơn.

Chị Huỳnh Thanh Nguyệt, chủ cơ sở may – in Phúc Khang (Phường 7, TP. Cà Mau): “Năm nay, người tiêu dùng có xu hướng mua đồng phục cho con em từ sớm, một phần để có thể thoải mái lựa chọn, đặt may, phần khác để giảm bớt các khoản chi tiêu khi bước vào năm học mới. Sản phẩm đồng phục may sẵn kiểu dáng đẹp, đa dạng chủng loại mà giá cả phải chăng”.

Hiện các cửa hàng kinh doanh đã chuẩn bị lượng hàng khá phong phú, giá bán sẽ không tăng đột biến ngay cả khi thị trường hút hàng mạnh. Các loại đồng phục có giá từ 150 ngàn đồng/bộ cho cấp tiểu học, 250 – 450 ngàn đồng/bộ cho cấp THCS, tùy loại.

Năm học mới đang đến gần, sự chuẩn bị chu đáo của nhà sản xuất cũng như các cửa hàng, nhà sách trên thị trường sẽ bảo đảm các mặt hàng đồ dùng học tập cho học sinh. Đây là tín hiệu vui, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng có thể mua sắm quần áo, tập vở, cặp sách và các loại học cụ cho con em tự tin bước vào năm học mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *