Thống nhất kế hoạch chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Chương trình do Tổng cục Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Vinamilk tổ chức.

Nội dung chính của chương trình bao gồm hai hoạt động: Tổ chức Lễ trồng cây theo chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu du lịch Đất Mũi và trao học bổng, tặng sữa cho học sinh tại các trường tiểu học tại huyện Ngọc Hiển. Chương trình diễn ra vào sáng 2/5, dự kiến có 320 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đơn vị tài trợ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và người dân, học sinh địa bàn cùng các xã lân cận.

Trồng cây xanh không chỉ tạo vẻ mỹ quan mà còn hướng đến môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Chương trình nhằm phát động phong trào trồng cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp cho khu vực, tăng cường ý thức cộng đồng trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh vì mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ tốt tài nguyên thiên nhiên.

Từ khi thực hiện vào năm 2012 đến năm 2017, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh, thành trên toàn quốc, với tổng số gần 480 ngàn cây xanh các loại.

Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của trên 10 ngàn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh,… với nhiều hiệu quả thực tiễn và lợi ích thiết thực đem lại cho cộng đồng. Đồng thời, quỹ Vươn cao Việt Nam của công ty Vinamilk cũng tổ chức tặng sữa, học bổng cho học sinh tại nhiều địa bàn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau cần tiếp tục kết nối với đơn vị tổ chức để trao đổi trực tiếp. Thống nhất cụ thể về nội dung chương trình, vị trí đặt đá lưu niệm, thời gian di chuyển, nghỉ ngơi, bố trí sân khấu, công tác thông tin tuyên truyền để hoạt động diễn ra thuận lợi và có ý nghĩa, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *