Thông tin trong bài viết “Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên” là không có cơ sở, sai sự thật

Ông Nguyễn Đức Thánh khẳng định, những thông tin trong bài viết “Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên” là không có cơ sở, sai sự thật. Việc phát tán thông tin sai lệch này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh, cần có biện pháp xử lý nghiêm. 

Ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, phát biểu tại buổi họp.

Trước đó, trên trang web damkhoinghiep.vn ngày 22/7/2019 có đăng bài viết “Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên”. Nội dung bài viết cho rằng: TP. Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, các hộ dân chấp hành. Tuy nhiên, khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài “ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…”. 

Ngay sau đó, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP. Cà Mau và các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh. 

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP. Cà Mau được UBND TP. Cà Mau thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. 

Hộ ông Hải đã chấp hành quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì và đã tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất, bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định, để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Hộ ông Nguyễn Tiến Hải đã tự giác tháo dỡ nhà, công trình xây dựng trên đất để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Happy Home từ ngày 23 -26/8/2018.

Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Cà Mau đang hoàn tất hồ sơ thỏa thuận đối với hộ ông Hải về hoán đổi đất theo tỷ lệ quy định chung đối đất nông nghiệp là 8% và đất ở là 33%. Nếu hộ ông Hải có nhu cầu sử dụng thêm quỹ đất từ dự án thì phải thực hiện thủ tục mua bán và hưởng quyền lợi như những hộ dân khác.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: Trang web damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử của Công ty TNHH Phan Đăng, có địa chỉ tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh, không phải là báo điện tử hay tạp chí điện tử. Mới đây, trên báo điện tử Ngày mới online cũng đăng bài viết của tác giả Phan Đăng, với nội dung tương tự.

Ông Nguyễn Văn Đen khẳng định, với vai trò là cơ quan quản lý báo chí ở địa phương, Sở đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ mục đích, động cơ của tác giả bài viết; đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Thánh thông tin thêm: “Cũng trên trang web damkhoinghiep.vn, ở một bài viết khác có nội dung phản ánh việc thu hồi đất tại Khu hành chính chính trị của tỉnh. Chúng tôi đang rà soát, làm rõ thông tin, sẽ sớm có kết quả, nhằm trấn an dư luận”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *