Tiên phong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, kinh doanh giỏi

“Đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các cá nhân tiêu biểu của tuổi trẻ Khối DN trong đẩy mạnh việc thực hiện công trình thanh niên, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực lao động, công tác, những cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình với phong trào, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong DN; tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ”, Bí thư Đoàn khối DN tỉnh Cà Mau – Đặng Thùy Dương cho biết.

7 tập thể và 14 cá nhân công trình thanh niên, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi năm 2018 là thành quả mà tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp được vinh danh và sẽ là động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua những năm tiếp sau.

7 tập thể và 14 cá nhân công trình thanh niên, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và kinh doanh giỏi năm 2018 là những thành quả mà tuổi trẻ khối DN được vinh danh trong lần này và sẽ là động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua những năm tiếp sau.

Đoàn cơ sở Viễn thông Cà Mau là lực lượng có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại đơn vị. Năm 2017, đơn vị có đến 9/20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật có đoàn viên tham gia. Trong đó, đoàn viên chủ trì thực hiện 5 sáng kiến.

Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau tiên phong hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị. Ảnh: Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đặng Thùy Dương (giữa) tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc của đoàn viên thanh niên Xí nghiệp 5 của Công ty.

Đoàn cơ sở Ngân hàng Công thương Cà Mau cũng là đơn vị tiên phong trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết, các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.

Hay như Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau, tiên phong trong công tác hỗ trợ ĐVTN, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị với nhiều hình thức thiết thực và ý nghĩa: Tặng quà, bồn nước nhân dịp tết, Tháng Công nhân, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”…

Có thành tích không thua kém các đơn vị bạn, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Cà Mau có nhiều thành tích nổi bật trong công tác an sinh xã hội: Tặng quà tết, học bổng, tập học sinh cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chi đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Cà Mau nổi bật với sáng kiến “Xây dựng Công viên Hồng Bàng văn minh – xanh – sạch – đẹp”.

Ở một lĩnh vực khác, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Cà Mau nổi bật hơn với sáng kiến “Xây dựng Công viên Hồng Bàng văn minh – xanh – sạch – đẹp”. Cụ thể, tuổi trẻ đơn vị đã ra quân trồng được gần 1.000 cây xanh, xử lý đất xấu, bón phân cải tạo đất và phân cho cây trồng. Qua đó cải tạo được hơn 10 bồn hoa, bồn hành lang trong khuôn viên, gần 30 chậu hoa khu vực xung quanh hàng rào công viên. Song song đó là tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên. Nhờ những thành quả trên đã góp phần thay đổi diện mạo của công viên.

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau – Nguyễn Thông Ngôn với sáng kiến mô hình “Ao cá đoàn viên” tại phần diện tích đất trống của Xí nghiệp 5; được Đoàn khối DN trao tặng giấy khen cá nhân vì có thành tích đóng góp trong Tháng Thanh niên năm 2017.

Anh Dương Huy Trường, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Công ty CP Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau, với 3 sáng kiến: Làm hệ thống xả nước tự động băng chuyền tủ đông IQF. Khi cần xả băng chuyền cũng như khi vệ sinh thiết bị tủ đông không cần phải bố trí công nhân vệ sinh, đồng thời lượng nước cần sử dụng cũng sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn; thiết kế lại sơ đồ hệ thống nước nóng và lạnh của Xí nghiệp 2, dẫn đến việc thuận tiện trong sản xuất, nâng cao năng suất sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên liệu trong sản xuất…

Một năm thi đua của tuổi trẻ Khối DN đã khép lại với những thành tích của các tập thể, cá nhân được ghi nhận; những điển hình tiên tiến được tuyên dương là những nhân tố tích cực trong phong trào thi đua. Đây sẽ là tiền đề cho sự phấn đấu trong thời gian tới, để phong trào thi đua ngày càng lớn mạnh và có sức lan tỏa để mỗi ĐVTN thấy và xem đó là động lực phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *