Tiếp tục duy trì và làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc

Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải (phải) tiếp ngài Trung tướng Dong Mao – Cục Phó Cục Phát triển (Quân đội hoàng gia Campuchia) sang chúc Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, chiều 16/1.

Trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữ hai dân tộc, hai đất nước thêm thắm tình đoàn kết, hữu nghị, Trung tướng Dong Mao nhắc lại sự giúp đỡ của bộ đội tình nguyện của Việt Nam, trong đó có những người con của đất Cà Mau đã giúp cho đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng cũng như trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước Chùa Tháp được như ngày hôm nay.

Campuchia vừa kỷ niệm 40 năm thoát khỏi họa diệt chủng, đó cũng là cột mốc, ý nghĩa mà quân tình nguyện Việt Nam, của Đảng và Chính phủ Việt Nam giúp bạn trên tinh thần vô tư, trong sáng.

Là đơn vị mới thành lập, Cục Phát triển có được như ngày hôm nay là thành quả của sự giúp đỡ của tỉnh Cà Mau nói riêng và các tỉnh, thành ĐBSCL nói chung; còn là giúp dân nghèo của Vương quốc Campuchia, tấm lòng cao cả, quý báu đó chúng tôi mãi ghi nhớ, Trung tướng Dong Mao chia sẻ.

Tại buổi gặp, hai bên thông tin cho nhau về tình hình phát triển, họp tác trên các lĩnh vực giữa Cà Mau với tỉnh Ko – Kong, với Cục Phát triển quân đội Hoàng gia Vương quốc Campuchia. Trong đó nhấn mạnh đến việc khai thác tiềm năng phát triển du lịch, hợp tác trồng và chế biển cây rừng…, đồng thời mong muốn các nhà đầu tư của tỉnh nghiên cứu, đầu tư và hợp tác đầu tư tại Campuchia những ngành nghề phù hợp, chia sẻ kinh nghiệm, khai thác tiềm năng, có lợi cho cả đôi bên.

Trung tướng Dong Mao tin tưởng với sự chỉ đạo kỳ quyết, điều hành linh động và sáng tạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng như lãnh đạo của địa phương,  tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới trên mọi lĩnh vực, tiếp tục xây dụng mối đoàn kết, hữu nghị giữ tỉnh với đất nước Campuchia nói chung, tỉnh Ko – Kong và Cục Phát triển nói riêng lên tầm cao mới.

Trân trọng trước tình cảm tốt đẹp khi đến thăm và chúc tết của ngài Trung tướng cũng như Đoàn công tác của Cục Phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho rằng đây là mối quan hệ đặc biệt được bồi đắp trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Vui mừng trước sự phát triển của đất nước, quân đội Hoàng gia Campuchia, ông Nguyễn Tiến Hải mong muốn các thế hệ hiện nay và mai sau cần tiếp tục duy trì và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc mãi mãi bền vững, ổn định.

Nhiều tiềm năng, dù có nhiều cố gắng, nhưng tình hình hợp tác, đầu tư của tỉnh Cà Mau sang nước bạn Campuchia chưa như mong đợi, cần tiếp tục đẩy mạnh trong công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng và lợi thế, tạo đầu mối trong nắm bắt thông tin, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án đầu tư trong tương lai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *