Tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất

​​​​​​​Trong năm 2018, hơn 62.000 trường hợp vi phạm giao thông được phát hiện và xử lý.

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 29 người, bị thương 93 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 6 vụ, giảm 4 người người chết và giảm 15 người bị thương.

Nguyên nhân dẫn đến TNGT phần lớn do người điều khiển phương tiện vi phạm phần đường, làn đường, kỹ năng lái xe kém, vi phạm quy tắc tránh vượt…

Độ tuổi của người gây TNGT trung bình từ 18 – 55; dưới 18 tuổi chiếm gần 15%, đa số sinh sống ở các vùng nông thôn.

Đối với đường thủy nội địa, TNGT là do người lái phương tiện đi đêm không đèn chiếu sáng, chạy với tốc độ cao, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm quy tắc tránh vượt.

Bên cạnh đó, việc đặt nò, đó, vó, lú lấn chiếm luồng chạy tàu cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến TNGT. Đối tượng gây TNGT hơn 50% là người lái phương tiện thủy nội địa có công suất nhỏ (phương tiện gia dụng gia đình).

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh – Nguyễn Tiến Hải: Ngay từ những ngày đầu năm, tình hình ATGT đã có nhiều điểm đáng lo ngại, tỷ lệ tai nạn dẫn đến chết người tăng đột biến trong thời gian này. Trước thực trạng trên, tỉnh cũng đã đưa ra nhiều giải pháp trong tổ chức thực hiện, nhằm kiềm chế TNGT theo nhiệm vụ được Chính phủ giao. Trong đó, tỉnh đã chú trọng trong kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt là các lỗi dễ dẫn đến TNGT. Kèm theo đó là hoạt động tuyên truyền đã được đẩy mạnh, qua đây đã và đang dần thay đổi nhận thức của toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức trong chấp hành pháp luật về giao thông…

Dự báo tình hình trật tự ATGT, TNGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, thời gian tới các ngành, các địa phương cần có nhiều giải pháp hữu hiệu, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương hơn, không được chủ quan, xác định việc làm dừng làm giảm TNGT là nhiệm vụ quan trọng. Những giải pháp được xem là hiệu quả trong năm 2018 cần được triển khai, nhân rộng trong năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *