Tiếp xúc cử tri xã Tân Lộc Bắc

Cử tri Phạm Văn Khánh (Ấp 5) bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường, đổ rác thải xung quanh khu vực chợ và trước Trụ sở Ấp 5.

Hơn 50 cử tri, với 10 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh 8 vấn đề, liên quan đến tình trạng các tuyến lộ giao thông nông thôn xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; việc học sinh tiểu học phải đi học 2 buổi/ngày; người dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện còn gặp khó khi điều trị bệnh, vì thuốc trong danh mục không đảm bảo, người bệnh phải mua thêm bên ngoài.

Cử tri Phạm Văn Khánh (Ấp 5), bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường, đổ rác thải xung quanh khu vực chợ và trước Trụ sở Ấp 5.

Liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, cử tri Nguyễn Thị Vui (Ấp 5), kiến nghị bà là người có công với cách mạng, đến nay đã hoàn tất hồ sơ nhưng chưa được hưởng chế độ đối với người có công. Cử tri Bùi Thị Hợp (Ấp 1) hỏi về trường hợp của gia đình mình có được hỗ trợ hay không, khi có anh là liệt sĩ (không vợ, con), cha là cán bộ tập kết, nhưng hiện nay hoàn cảnh gia đình cha, mẹ bà gặp khó khăn về nhà ở.

Ngoài ra, cử tri còn bày tỏ sự quan tâm đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi, kiến nghị thay đổi mức hưởng từ 80 tuổi hạ xuống còn 75 tuổi; việc bầu chọn các chức danh của xã phải công khai minh bạch, đúng quy trình, chọn người được nhân dân tín nhiệm để tạo được sự đồng thuận trong dân.

Đại diện UBND xã Tân Lộc Bắc, ông Võ Văn Ấu, Phó Chủ tịch UBND xã, giải trình, làm rõ vấn đề mà cử tri quan tâm. Đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường, mặc dù đã được tuyên truyền, trang bị thùng đựng rác nhưng do ý thức của người dân còn hạn chế, không bỏ vào thùng mà vứt bừa bãi, điều này đã ảnh hưởng đến tiến trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *