TP. Cà Mau kiến nghị tỉnh hỗ trợ nguồn vốn 40 tỷ đồng xây tuyến đường Hoàng Văn Thụ

Sau khi nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ chín – HĐND tỉnh, đa phần cử tri rất phấn khởi, nhất là phần chất vấn và trả lời chấn vấn đã “bể” ra nhiều vấn đề.
Phản ảnh với các đại biểu dân cử, cử tri Hồ Văn Phụng (Khóm 1): “Tuyến lộ qua cầu Cái Nhúc đã có kế hoạch làm từ rất lâu, nhưng đến nay chưa thấy thực hiện. Vậy công trình này có làm hay không? Nếu làm thì khi nào thi công, phải cho dân biết? Ngoài ra, tuyến từ đường Trần Văn Thời đến cầu Cái Nhúc, hai bên lộ có hai đường cống dẫn nước thải xuống sông Cái Nhúc gây ô nhiễm, nước đen, bốc mùi; lâu nay người dân đã có kiến nghị nhưng chỉ khắc phục tạm thời, không giải quyết dứt điểm. Kiến nghị ngành chức năng phải sớm có giải pháp khắc phục triệt để vấn đề này”. 
Cử tri Trần Ngọc Chít (Khóm 5) bức xúc: “Từ khi phát động làm tuyến lộ Hoàng Văn Thụ (từ phường Tân Thành đến Phường 6), đến nay đã hơn 5 năm vẫn chưa thấy thực hiện. Nhà nước và dân cùng làm cùng đi, chúng tôi quyết tâm không đòi bồi thường. Nhà nước làm, chúng tôi hiến đất 100%. Ngành chức năng phải có câu trả lời cho bà con biết tuyến lộ này có xây dựng hay không?”. 
Liên quan đến tuyến lộ Hoàng Văn Thụ chưa được xây dựng, ông Trần Ngọc Thơ, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án TP. Cà Mau, giải trình: “Về kế hoạch xây dựng tuyến đường, đã họp dân nhiều lần, hầu hết bà con đồng thuận, song có một số hộ đầu tuyến chưa thống nhất. Ban Quản lý dự án thành phố đã có đề xuất đầu tư, tuy nhiên nguồn vốn chưa có, khi nào có nguồn vốn sẽ triển khai ngay”. 
Cho biết nhu cầu vốn để đầu tư tuyến đường Hoàng Văn Thụ là khoảng 40 tỷ đồng và thành phố chưa đủ khả năng kinh phí để xây dựng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, ông Triệu Tấn Phát kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ nguồn vốn để sớm triển khai công trình. 
Về vấn đề nước thải sinh hoạt xả xuống sông gây ô nhiễm, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện thông tin: “Cách đây 4 năm, tỉnh Cà Mau được một tổ chức của nước Ý đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Nguồn vốn đầu tư xây dựng rất lớn, đến nay vẫn đang trong quá trình đàm phán, nếu thuận lợi khoảng 1 – 2 năm nữa sẽ khởi công. Tất cả nước thải sẽ được gom về xử lý”. 
Đánh giá về phát triển đô thị tại phường Tân Thành, ông Trần Văn Hiện thẳng thắn nhìn nhận phường hiện nay chưa có nhiều tuyến đường lớn, rộng để phát triển dân cư, hướng tới phường văn minh, hiện đại. “Như vậy, trong phát triển đô thị sắp tới, đề nghị lãnh đạo địa phương, thành phố phải lưu ý và quan tâm nhiều hơn”, ông Hiện nói. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *