Trải nghiệm đi bus trên sông Sài Gòn

Bus trên sông, hay còn gọi là water bus, rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Từ giữa năm 2017, bus trên sông Sài Gòn được đưa vào hoạt động, nhằm khai thác du lịch và phục vụ bà con đi lại giữa các quận: Thanh Đa, Thủ Đức, Quận 1, Quận 2… Tàu có khoảng 70 ghế, giá vé 15.000 đồng/vé/lượt cho tất cả các bến. Ngành Giao thông TP. Hồ Chí Minh đã quan tâm đến việc cho phát triển tuyến bus trên sông, đi qua 4 bến ga: Bạch Đằng (Quận 1); Bình An (Quận 2); Thanh Đa (quận Bình Thạnh) và Linh Đông (quận Thủ Đức). Thời gian giãn cách giữa các chuyến là 1 tiếng. Nếu vừa đi và vừa về hết 2 tiếng 30 phút.

Bến ga Bạch Đằng nằm ngay bờ sông Bạch Đằng (Quận 1). Đây là bến ga chính của tuyến, nơi đây thu hút khá đông du khách trong nước và quốc tế đến với Sài Gòn. Tại bến này, du khách có thể ngồi uống cà phê, ngắm cảnh sông nước và chụp ảnh lưu niệm trong khi chờ lên tàu đi tham quan dọc sông Sài Gòn: Cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, ngắm nhìn cảnh quan hai bên bờ sông, hay du khách cũng có thể ra boong ngắm các tòa nhà chọc trời của thành phố: Bitexco, Landmark 81 – toà nhà cao nhất Việt Nam và nhiều công trình mới mọc lên bên bờ sông thơ mộng.

Đây là tuyến bus du lịch lý tưởng trên sông Sài Gòn, bởi giá cả rất phù hợp cho mọi đối tượng, dù là người muốn di chuyển, hay muốn tham quan TP. Hồ Chí Minh.

Bến ga Quận 1.Bến ga Quận 2 về đêm.Khách trong nhà chờ tại Quận 1.Hành khách lên tàu.Du khách ngắm thành phố phát triển, góc nhìn từ sông nước.Du khách ngắm cảnh trên sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *