Trí Phải: Hoàn tất công tác chuẩn bị đại hội điểm

Nông thôn Thới Bình hôm nay.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Trí Phải thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt nhiều thành tựu nổi bật: Hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ, năm 2015; tốc độ tăng trưởng kinh tế gần 11%, đạt 113% so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 101% và có 17/20 chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra.

Trí Phải được huyện chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã, để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn huyện. Xác định ý nghĩa này, Đảng bộ xã Trí Phải đã tích cực thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các bước, đảm bảo tổ chức đại hội thành công. Đến nay, Đảng ủy xã đã thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội, tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự và thành lập các tổ giúp việc, tổ tuyên truyền, tổ trang trí khánh tiết, tổ bảo vệ an ninh trật tự và nhất là Ban giải quyết yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân… Các tiểu ban phục vụ đại hội có kế hoạch, lộ trình cho từng nhiệm vụ.

UBND xã Trí Phải triển khai các mặt công tác chuẩn bị cho đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Văn kiện đại hội đã xây dựng xong, đề án nhân sự đúng theo tinh thần hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, địa điểm tổ chức đại hội đã được chỉnh trang sạch đẹp. Trong đó, Đề án nhân sự cấp ủy khóa mới được Đảng ủy xã bàn bạc đề xuất 26 người, với chất lượng được đảm bảo tính kế thừa, phát triển, có số lượng, cơ cấu hợp lý để lãnh đạo toàn diện, nhằm phục vụ tốt hơn trong nhiệm kỳ mới. Báo cáo chính trị trình đại hội được xây dựng sát với thực tế trên cơ sở ý kiến dân chủ từ cán bộ, đảng viên và nhân dân. “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức đại hội. Địa phương hiện đang chờ quyết định của Huyện ủy, chọn ngày tổ chức đại hội”, ông Huỳnh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã, cho biết.

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể trong xã đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Trang trí cờ hoa theo các tuyến lộ nông thôn; chỉnh trang cảnh quan môi trường, trụ sở xã; sửa chữa, nâng cấp các tuyến lộ nông thôn. Bên cạnh đó, ngành chức năng tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, chủ động giải quyết đơn thư và các kiến nghị của công dân.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Trí Phải làm tốt công tác giải quyết thủ tục cho nhân dân.

Ông Lê Bình Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cho biết: “Không chỉ riêng đơn vị được chọn chỉ đạo đại hội điểm, mà đến nay tất cả các đảng bộ xã, thị trấn và đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị một cách chu đáo, để ngay sau đại hội và rút kinh nghiệm tại đơn vị đại hội điểm, tất cả các đảng bộ cơ sở của huyện đều đủ điều kiện để tiến hành đại hội, đảm bảo đúng quy định, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng này thành công tốt đẹp; góp phần cho công tác chuẩn bị về đại biểu, nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra đúng thời gian, kế hoạch đã dự kiến và thành công tốt đẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *