Trở lại trường sau kỳ nghỉ tết, học sinh Cà Mau chủ động phòng bệnh

Theo ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn TP. Cà Mau, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, phần lớn học sinh các cấp khá thoải mái và sẵn sàng tâm thế học tập.

Tuy nhiên, thời điểm này đang lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang bùng phát tại Trung Quốc và lan ra nhiều nước trên thế giới, khiến các bậc phụ huynh lo lắng, nên ở một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ học sinh vắng nhiều.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo cho biết: “Sở đã chỉ đạo các trường học rà soát lại tỷ lệ học sinh ngày đầu tiên đi học, từ đó có nhận định, đánh giá và báo cáo cụ thể với Thường trực UBND tỉnh trong chiều nay”, đồng thời thông tin, từ ngày mai 4/2, Sở sẽ thành lập 3 đoàn công tác, tiến hành kiểm tra trên địa bàn 9 huyện, thành phố về công tác phòng dịch bệnh, từ đó có đề xuất trình UBND tỉnh.

Được biết, trước đó, các trường học đã được cung cấp dung dịch sát trùng để khử khuẩn, vệ sinh toàn trường; được bổ sung nước rửa tay. Các trường cũng lưu ý, học sinh khi đến trường cần mang khẩu trang trong quá trình di chuyển từ nhà đến trường và những nơi công cộng.

Cô giáo hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách.Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau) tặng khẩu trang cho học sinh.Nhiều bậc phụ huynh quan tâm, chủ động cho con em đeo khẩu trang nơi đông người để bảo vệ sức khỏe.Trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết, trùng với thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, nên tỷ lệ học sinh ở khối mầm non và tiểu học nghỉ khá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *