Trường Cao đẳng Việt – Hàn: Khó khăn về tuyển sinh

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn, cô Nguyễn Hồng Nhung cho biết: Trường là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh Cà Mau, đào tạo nghề theo 3 cấp: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Trong những năm qua, cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề được trang bị nâng cấp đầu tư, sửa chữa, đáp ứng kịp thời công tác giảng dạy của trường.

Trường Cao đẳng nghề Việt – Hàn là 1 trong 5 trường nhận được hỗ trợ từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc và là một trong những trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất của Đồng bằng sông Cửu Long.

Năm học 2017 – 2018, trường có số lượng học sinh theo học chính quy gần 450 em, và trên 100 học viên theo học nghề, với tỷ lệ tuyển sinh đạt gần 85%.

Hiện tại, nhà trường đã tích cực hợp tác với các doanh nghiệp trong tỉnh để giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường.

Trong năm 2018, FPT đã ký thỏa ước với nhà trường sẽ nhận 100% học sinh, sinh viên ra trường và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường có làm việc trực tiếp với 3 công ty đến và “đặt hàng” các sinh viên của trường. Sau khi ra trường, các công ty sẽ tuyển dụng các sinh viên thành thạo tay nghề vào công ty làm việc với mức lương ổn định.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường cũng thẳng thắn trao đổi với đoàn giám sát một số vướng mắc chưa được tháo gỡ: Công tác tuyển sinh chưa đạt 100% chỉ tiêu đề ra, nên trường gặp khó khăn trong cân đối kinh phí để phục vụ công tác giảng dạy. Một số bất cập về đào tạo nghề lao động nông thôn theo Đề án 1956 còn tồn, trường chưa có điều kiện mở rộng đa ngành nghề, địa bàn tuyển sinh đào tạo chủ yếu là vùng nông thôn ở các địa bàn xa trung tâm tỉnh, nên hoạt động giảng dạy cũng còn gặp nhiều khó khăn.

Trường cũng đề xuất đoàn giám sát tham mưu UBND tỉnh để trường được mở rộng ngành nghề đào tạo, và xem xét đầu tư thêm khối phòng học lý thuyết theo đề án thành lập trường cao đẳng nghề.

Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, bà Ngô Ngọc Khuê nhận định: “Trường đầu tư khang trang, thiết bị hỗ trợ dạy và học hiện đại, nhưng trường chưa quảng bá được thương hiệu đến đông đảo người dân. Ban Giám hiệu nhà trường cần đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh cũng như chất lượng đào tạo của trường ở diện rộng, kết nối với các trường trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyển sinh…

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn gợi mở nhiều vấn đề nhằm giúp trường tháo gỡ được những vướng mắc để đạt kết quả tốt hơn thời gian tới.

Chiều nay, đoàn giám sát sẽ làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *