Trường Cao đẳng y tế Cà Mau: 20 năm xây dựng và trưởng thành

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao Cờ thi đua hạng Nhì cho tập thể nhà trường và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Qua 20 năm thành lập và phát triển, buổi đầu còn nhiều khó khăn, nhân lực chỉ có 5 biên chế, đào tạo khoảng 70 học viên cho 2 ngành. Đến nay, cơ sở trường lớp được xây dựng khang trang, với 96 cán bộ, nhân viên. Cơ cấu tổ chức nhà trường hiện có 3 khoa, 4 phòng, 16 bộ môn. Giáo viên có trình độ sau đại học chiếm trên 60%, hiện trường đào tạo 10 mã ngành, 3.000 học sinh, sinh viên đang theo học. 20 năm qua, có trên 9.500 học sinh, sinh viên tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế của tỉnh.

Năm 2010, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2015, Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 lần nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và nhiều cờ thi đua của UBND tỉnh và các Bộ, ngành khác.

Trường còn có 1 Thầy thuốc nhân dân và 2 Thầy thuốc ưu tú. Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhì, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhất cho Công đoàn cơ sở của trường.

Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho bác sĩ chuyên khoa I Tô Anh Kiệt, Trưởng phòng Đào tạo; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhì cho tập thể nhà trường và bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển của trường Cao đẳng Y tế của tỉnh qua 20 năm. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và Hiệu trưởng nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân: Thời gian tới, trường cần tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận và ứng dụng phương pháp, thiết bị hiện đại trong giảng dạy; chủ động tham gia các hội thảo khoa học, đẩy mạnh giao lưu học tập kinh nghiệm với các trường, cơ sở đào tạo về y tế trong và ngoài nước; đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng lòng tận tâm, yêu nghề cho giảng viên, rèn luyện y đức cho sinh viên ngay từ trong nhà trường. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, giảng viên và nhân viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế của tỉnh, xứng đáng với 6 chữ “Tri thức – tình thương – trách nhiệm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *