Tự hào khi có Đảng…

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Nguyên.

Quê quán ở xã Phương Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Nguyên năm nay đã 98 tuổi, sinh hoạt tại Đảng bộ xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời. Ngày 24/8/2016, đoàn cán bộ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho mẹ. Tay cầm tấm huy hiệu, tay kia nắm chặt bàn tay đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, mẹ không kìm được niềm xúc động, thốt lên trong tiếng nghẹn: “Tự hào lắm khi đời ta có Đảng, nguyện một lòng sống theo Đảng, chết cũng theo Đảng”. Chính thời khắc thiêng liêng ấy, mẹ lại ước phải chi ông Gốc (chồng mẹ) và con trai mẹ còn sống, chứng kiến thì vui biết mấy…

Cuộc đời mẹ Nguyên lắm gian truân, tuổi thơ đã sớm vất vả giúp mẹ nuôi đàn em. Năm 17 tuổi, mẹ Nguyên đã theo cha nuôi về Cà Mau sinh sống. Năm 20 tuổi, cha nuôi gả mẹ cho ông Nguyễn Văn Gốc, một cán bộ cách mạng hoạt động bí mật trong lòng địch, từ đó bà cũng theo ông hoạt động cách mạng. Nhiều lần đối mặt với nguy hiểm, những trận tra tấn tàn ác của địch, nhưng mẹ vẫn một mực kiên định ý chí, không khai báo. 27 tuổi, mẹ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đến nay đã hơn 70 năm có Đảng soi đường, mẹ luôn sống và cống hiến hết mình cho quê hương.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Nguyên thắp nén hương tưởng nhớ những người thân quá cố.

Chồng mẹ – ông Nguyễn Văn Gốc là cán bộ tiền khởi nghĩa; con trai độc nhất hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, bản thân mẹ tham gia hoạt động cách mạng, là thương binh 4/4. Năm 1995, mẹ vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng. Gia đình mẹ còn được Chủ tịch nước tặng bảng Gia đình vẻ vang chống Mỹ cứu nước; mẹ và chồng đều được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất; bản thân mẹ Nguyên được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam; được UBND tỉnh Cà Mau công nhận là gia đình cách mạng gương mẫu… Đó là những thành tích đáng trân trọng, là tài sản quý giá ghi lại dấu ấn một đời theo Đảng, theo Bác Hồ, của gia đình mẹ Nguyên.

Nhìn lại chặng đường vẻ vang mà Đảng đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam và nhớ lại câu nói lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, mẹ Nguyên cũng như mỗi người Việt Nam càng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Hiện, dù tuổi cao, sức khỏe giảm sút, nhưng mẹ vẫn luôn tâm niệm, điều mẹ có thể làm có ích cho những năm tháng cuối đời là “truyền lửa” cho thế hệ con cháu luôn tin tưởng và sống xứng đáng với sự nghiệp cách mạng của cha anh, chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *