Tuổi trẻ Cà Mau tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019). Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cô, chú Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên. 
Đúng 18 giờ 30 phút, buổi lễ ý nghĩa được bắt đầu. Các đại biểu dành một phút mặc niệm, sau đó dâng hoa và những nén hương thơm, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Luôn thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tuổi trẻ Cà Mau có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực.
Tri ân các liệt sĩ, những người có công với đất nước, những năm qua, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ; xây Nhà nhân ái; về nguồn thăm, tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách; thăm, tặng quà trẻ em nghèo, đặc biệt là con em các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng; chăm sóc các nhà bia ghi danh, đền thờ liệt sĩ… 
Thắp nến tri ân là hoạt động được Tỉnh Đoàn tổ chức hàng năm, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ đi trước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *