Tuổi trẻ Cà Mau với “Hành trình biển, đảo quê hương”

Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Do sự tàn sát tập thể dã man của bọn đế quốc nên hiện mới chỉ tìm thấy và xây dựng được 1.912 ngôi mộ, có đến hàng ngàn ngôi mộ chưa xác định được tên tuổi, trong đó có cả những người con ưu tú của quê hương Cà Mau.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Tượng đài Liệt sĩ Nghĩa trang Hàng Dương được xây dựng bằng 144 viên đá của Côn Đảo. Đứng trước chốn linh thiêng, mỗi thành viên của đoàn thành kính tưởng niệm vong linh các liệt sĩ anh hùng.

Côn Đảo là địa danh lưu trang sử vẻ vang của dân tộc, mang giá trị giáo dục truyền thống sâu sắc đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tại đây, đoàn viếng mộ phần của nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, sự hy sinh của chị đã đi vào huyền thoại. Tuy ở hải đảo xa xôi, khí hậu khắc nghiệt với núi đá, mưa rừng và gió biển… nhưng trên mộ phần của nữ Anh hùng Võ Thị Sáu lúc nào cũng có hoa trái tươi được du khách mang ra từ đất liền dâng lên với tấm lòng thành kính.

cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc của các đơn vị thuộc khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau đã có chuyến hành trình về Côn Đảo đầy ý nghĩa.

Xúc động khi đến thăm di tích nhà tù Côn Đảo, nơi một thời được gọi là “địa ngục trần gian”.

Điểm đến kế tiếp là di tích Trại tù Phú Hải. Nơi đây gần như còn nguyên vẹn những hàng rào dây thép gai, cổng giam, nhà khám âm u, tăm tối. Các bạn trẻ được tận mắt chứng kiến những xà lim tăm tối, ngột ngạt, gông cùm mà những người chiến sĩ cộng sản đã phải gánh chịu dưới sự giam cầm, tra tấn của bọn đế quốc. Chuồng cọp, cách thức giam cầm và tra tấn bằng những ngón đòn được kết hợp từ những hình thức tra khảo dã man, tàn độc thời trung cổ với cái tinh vi, ác hiểm thời hiện đại, đã khiến những ai một lần đến đây chứng kiến đều phải rùng mình, căm phẫn…

Hành trình về nguồn với tên gọi “Hành trình biển, đảo quê hương” kết thúc, nhưng lưu lại cảm xúc và kỷ niệm khó quên đối với các thành viên trong đoàn. Tuổi trẻ hiểu hơn về lịch sử, ý chí kiên cường, bất khuất, sự hy sinh của thế hệ cha anh cho độc lập, tự do; từ đó càng ý thức hơn trách nhiệm đối với quê hương, đất nước hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *