Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây tại xã Đất Mũi

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây tại xã Đất Mũi.

Đây là lần đầu tiên Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến Cà Mau và khởi đầu cho các hoạt động năm 2018.

Với mục đích bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn, chống xói lở bờ biển, ứng phó biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai của tỉnh Cà Mau, của Đồng bằng sông Cửu Long – trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ trao tặng 100 ngàn cây các loại: Đước, chuông vàng, phi lao, xà cừ, keo lai… có trị giá 900 triệu đồng, tại khu vực bờ biển xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) và xã Tân Hưng (huyện Cái Nước).

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Thanh Bình tặng sữa cho học sinh trên địa bàn xã Đất Mũi.

Hoạt động này nhằm hướng đến xây dựng môi trường sống xanh, bền vững và an toàn cho người dân. Qua đó nâng cao ý thức cộng đồng về việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và cho thế hệ mai sau.

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ đã tổ chức trồng cây tại hơn 22 tỉnh, thành trên toàn quốc, khoảng 580 ngàn cây xanh các loại, có trị giá khoảng 8 tỷ đồng và tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia của trên 10 ngàn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh, với nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 66.000 ly sữa, tương đương 450 triệu đồng cho hơn 700 học sinh của tỉnh Cà Mau. Mỗi em sẽ được uống liên tiếp trong vòng 3 tháng.

Năm 2018, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dự kiến sẽ tặng 1,7 triệu ly sữa, tương đương 10 tỷ đồng dành cho gần 19.000 trẻ em. Trong 10 năm qua, đã có hơn 33 triệu ly sữa được trao đến 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam, tương đương 140 tỷ đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng dành tặng 100 suất học bổng cho trẻ em Cà Mau.

Chiều cùng ngày, tại Khu công nghiệp Khánh An (huyện U Minh), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự lễ và cắt băng khánh thành Nhà máy Xử lý khí Cà Mau, trồng cây lưu niệm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *