Bắc nhịp cầu, xây quê hương tươi sáng !

Cầu hình thành, tạo nên hệ thống giao thông khép kín, làm giảm đáng kể số học sinh hằng ngày phải đi học bằng đò ngang, đò dọc.

Chương trình “Nhịp cầu mơ ước” – xây dựng 1.588 cây cầu giao thông nông thôn được tỉnh Cà Mau khởi xướng thực hiện từ tháng 9/2009, đã được cả nước biết đến qua sự quyết tâm của những người con quê hương. Cần đến 500 tỷ đồng để hoàn thành mơ ước, vượt quá sức tự lực của người dân vùng đất mũi, song nhờ sự ủng hộ, đồng thuận của xã hội, để Cà Mau xa xôi, cuối cùng bản đồ Tổ quốc lại rất gần trong lòng đồng bào cả nước.

Cầu nối đôi bờ, làm cho bức tranh của vùng nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Chương trình đã đáp ứng tình cảm, nguyện vọng của người dân vùng sông nước Cà Mau.

Nức lòng người dân ở mỗi vùng quê, nghe tin được có cầu, bà con tự nguyện hiến đất, tháo dỡ chướng ngại vật để làm đường đón nhịp cầu bắc qua, rồi những con lộ bằng xi-măng dần hình thành, liền mạch đường làng ngõ xóm, tạo diện mạo mới cho vùng sông nước Cà Mau.

Cầu được ưu tiên bắc qua những khu vực có đông dân cư, nhu cầu bức thiết như trường học, bệnh viện… càng tôn thêm giá trị nhân văn của Chương trình.

Những cụ ông, cụ bà kể về những ước mơ có cầu, có đường cho con cháu nghe, giáo dục thế hệ hôm nay biết trân trọng, giữ gìn công trình, phấn đấu góp sức xây dựng quê hương.

Như câu chuyện cổ tích có hậu, 1.588 cây cầu đã hoàn thành theo kế hoạch. Đó lại là động lực, là niềm tin để những tấm lòng thơm thảo tiếp tục chung tay cùng Cà Mau bắc nối thêm những nhịp cầu, mang tươi sáng, văn minh về những vùng quê…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *