Bàn giao cho cơ quan chức năng vụ vận chuyển trái phép 114 cá thể tê tê còn sống

Đồn Biên phòng Đất Mũi đã bàn giao số tê tê sống và vảy tê tê khô cho ngành chức năng chăm sóc, bảo quản.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 20/1, lực lượng đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh phối hợp đồn Biên phòng Đất Mũi kiểm tra phương tiện không có số kiểm soát của Công ty TNHH Hải Đăng, Số 110, đường Ngô Quyền, Phường 9, TP. Cà Mau do ông Trần Quý làm giám đốc, giao cho Nguyễn Văn Hậu, sinh năm 1981, ngụ ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển làm thuyền trưởng và Nguyễn Hải Nam, sinh năm 1986, ngụ ấp Đông Biên, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh là người quản lý và điều hành việc vận chuyển hàng.

Khi phương tiện này chạy từ ngoài biển vào đến cửa biển Kinh Năm Ô Rô (ấp Khai Long, xã Đất Mũi) thì lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên phương tiện có 7 người, chở theo nhiều bao nilon và các thùng xốp có nhiều nghi vấn. Kiểm tra, khám xét phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có 35 bao nilon chứa 114 cá thể tê tê còn sống, mỗi con nặng từ 3 – 10 kg, tổng trọng lượng gần 800kg; 15 thùng xốp bên trong chứa cùng loại vảy tê tê khô, tổng trọng lượng khoảng 300kg. Các đối tượng vận chuyển không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, số lượng, trọng lượng và các thủ tục được phép vận chuyển theo quy định của pháp luật.

Khai với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hậu cho biết đã trực tiếp điều khiển phương tiện chở Nguyễn Hải Nam và những người làm việc cho Nam ra biển vận chuyển động vật hoang dã từ trên tàu BV 96347 TS đậu gần Hòn Khoai đưa và bờ thì bị lực lượng tuần tra của BĐBP phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *