Báo ảnh Đất Mũi vì niềm tin yêu của bạn đọc

Ông Hồ Hiền Thê, 71 tuổi, khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn:

“THỰC HIỆN TỐT VAI TRÒ LÀ TIẾNG NÓI CỦA NHÂN DÂN”

Là một trong những độc giả thường xuyên của báo chí nói chung, Báo ảnh Đất Mũi nói riêng, tôi thấy Báo ảnh Đất Mũi đã thực hiện tốt vai trò là tiếng nói của nhân dân, khẳng định được vai trò xung kích, đi đầu trong công tác tuyên truyền. Báo ảnh Đất Mũi góp phần truyền đạt những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân; thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất để nhân dân nắm rõ, học tập, làm theo… Từ đó, Báo ảnh Đất Mũi nói riêng, báo chí nói chung đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của độc giả, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, là nơi gặp gỡ ý Đảng – lòng dân.

Báo ảnh Đất Mũi có hình thức đẹp, sinh động; nội dung phong phú, tuy nhiên có vẻ còn “hiền”. Với vai trò độc giả, theo cá nhân tôi, báo cần có nhiều hơn những bài viết mang tính chất phản ảnh những vấn đề bức xúc trong xã hội, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; quan tâm hơn mảng nội dung chống tiêu cực, tệ tham nhũng, quan liêu… Bên cạnh đó, Báo ảnh Đất Mũi cần tăng cường công tác phát hành báo chí về vùng sâu, vùng xa để người dân được tiếp cận, tìm hiểu.

Anh Phan Anh Phùi, Đài Truyền thanh huyện Phú Tân, cộng tác viên:

“NHIỀU ĐỔI MỚI VỀ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC”

Là độc giả thường xuyên cũng như là cộng tác viên của Báo ảnh Đất Mũi, tôi nhận thấy trong thời gian qua tờ báo có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với thực tiễn của tỉnh cũng như đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của bạn đọc gần xa. Hình ảnh ngày càng phong phú, đa dạng, bắt mắt, nhiều bài viết hay thu hút độc giả. Báo cũng thường đăng tải nhiều tin, bài phản ánh những vấn đề bức xúc của người dân. Chuyên trang Pháp luật và Đời sống rất hay, vì hiện nay kiến thức pháp luật của một bộ phận người dân vẫn còn hạn chế, không có điều kiện đến các trung tâm tư vấn pháp luật. Đây cũng là cách tuyên truyền pháp luật đến đông đảo người dân một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, tôi cũng thường quan tâm đến chuyên trang Kinh tế, Văn hóa – Xã hội vì đây là những chuyên trang thiết thực, gắn với các phong trào của địa phương. Đặc biệt sự ra đời của báo Đất Mũi điện tử, thông tin được cập nhật nhanh chóng, mang tính thời sự cao, nhất là các thông tin trong tỉnh. Trong thời gian tới, tôi mong rằng, Báo ảnh Đất Mũi tiếp tục tăng cường các bài viết hướng về vùng sâu, vùng xa, sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết cùng đồng hành với độc giả trong đời sống – xã hội, xứng đáng với sự tin yêu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Chắc, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã Khánh An, huyện U Minh:

“ĐƯA BÁO VỀ VÙNG SÂU, VÙNG XA”

Báo chí như là món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với vai trò độc giả của Báo ảnh Đất Mũi, người cán bộ cơ sở, tôi rất ấn tượng về chất lượng hình ảnh cũng như nội dung tờ báo, nhất là ấn phẩm Báo ảnh Đất Mũi phát hành thứ Hai hàng tuần và ấn phẩm song ngữ Việt – Khmer. Tôi cũng thường xuyên đọc thông tin trên Báo ảnh Đất Mũi điện tử. Tôi thấy Báo ảnh Đất Mũi đưa tin kịp thời các sự kiện diễn ra trong tỉnh, các địa phương, điển hình là tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND vừa qua. Tờ báo song ngữ Việt – Khmer cũng đã kịp thời tuyên truyền đến đồng bào dân tộc về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó là nhiều nội dung khác như các gương điển hình trong lao động sản xuất, các mô hình làm ăn hiệu quả được nhân rộng, để bà con học hỏi, áp dụng.

Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi chúc Báo ảnh Đất Mũi ngày càng có nhiều tin, bài hấp dẫn, mang hơi thở cuộc sống, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong rằng Ban Biên tập báo có giải pháp để đưa các ấn phẩm Báo ảnh Đất Mũi đến tay nhiều bạn đọc hơn, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Ông Danh Hoài Riêm, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân Ấp 6, xã Khánh Hòa, huyện U Minh:

“NỘI DUNG GẦN GŨI VỚI ĐỜI SỐNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER”

Là độc giả trung thành của ấn phẩm Báo ảnh Đất Mũi song ngữ Việt – Khmer, tôi rất thích nội dung của tờ báo vì nó phù hợp với nhu cầu thực tiễn, phản ánh kịp thời những vấn đề về kinh tế, xã hội mà bạn đọc quan tâm. Đặc biệt là nội dung luôn gần gũi với đời sống của người dân tộc Khmer. Tôi quan tâm nhất là trang Kinh tế, vì trang này thường giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình sản xuất có hiệu quả của bà con nông dân nói chung, nông dân Khmer nói riêng. Qua đó, tôi có thể học hỏi thêm kinh nghiệm để có thể phát triển kinh tế gia đình, đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân tại địa phương học hỏi và làm theo. Hy vọng thời gian tới, Báo ảnh Đất Mũi, đặc biệt là tờ báo song ngữ Việt – Khmer sẽ không ngừng nâng cao chất lượng nội dung bài viết, phản ánh kịp thời những vấn đề xã hội quan tâm, kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; cũng như không ngừng cải tiến hình thức để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của bạn đọc.

Anh Nguyễn Khắc Thành (Tiến Thành), tỉnh Hải Dương, cộng tác viên:

“BÁO ẢNH ĐẤT MŨI – NÉT ĐẶC THÙ NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH”

Đúng như tên gọi, Báo ảnh Đất Mũi nhiều năm qua đã đem đến cho độc giả cả nước nét đặc thù, đó là thông tin của ngôn ngữ hình ảnh. Bên cạnh những hình ảnh về cuộc sống, con người Cà Mau, ấn phẩm Đất Mũi xuất bản ngày thứ Hai hàng tuần còn dành diện tích trang trọng, duy trì chuyên trang Những nẻo đường đất nước, đăng tải nhiều hình ảnh đẹp về cuộc sống, nét đẹp văn hóa các vùng miền, mà tôi có cơ duyên cộng tác gần mười năm nay.

Thời kỳ công nghệ thông tin, truyền thông – Internet phát triển như hiện nay, báo điện tử đã chiếm lĩnh số lượng độc giả ngày càng lớn. Nhiều tờ báo in, hay tạp chí ảnh hưởng đến số lượng xuất bản, phát hành, không ít những tờ báo, tạp chí phải ngưng phát hành báo in. Ngược lại, Báo ảnh Đất Mũi ngày càng phát hành rộng, được độc giả đón nhận nhiều hơn. Ngoài sức mạnh là thông tin “sờ” được của một tờ báo in trên giấy, để được bạn đọc thêm yêu mến, thiết nghĩ ngoài việc giới thiệu vẻ đẹp cuộc sống của đồng bào các dân tộc cũng như vẻ đẹp phong cảnh quê hương đất nước, báo in nên đăng tải nhiều hơn những tác phẩm ảnh đẹp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên khắp mọi miền đất nước. Kèm theo là những bài phân tích, bình luận ảnh ngắn gọn, dễ hiểu, giúp bạn đọc hiểu hơn về nghệ thuật nhiếp ảnh. Đây cũng chính là món ăn tinh thần, phát huy tính chất đặc thù của tờ báo ảnh truyền thống – Báo ảnh Đất Mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *