Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận 20 máy lọc thận

Sau khi tiếp nhận 20 máy lọc thận sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là những trang thiết bị nằm trong Đề án xã hội hóa tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau với tổng trị giá gần 14 tỷ đồng. Ngoài 20 máy lọc thận, phía Công ty còn thực hiện đầu tư khu nhà để máy và hệ thống nước lọc.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 29 máy lọc thận nhân tạo, nhưng đã hư hỏng chờ sửa chữa 10 máy. Do vậy, các máy còn lại phải hoạt động 24/24 giờ, không có thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Trong khi đo nhu cầu chạy thận của bệnh nhân là khá lớn. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 150 lượt bệnh nhân thực hiện lọc thận, mỗi lượt phải thực hiện hơn 4 giờ.

Sau khi tiếp nhận 20 máy lọc thận, bệnh viện sẽ áp dụng mức giá là 654 ngàn đồng/lần theo Công văn số 2680 của UBND tỉnh. Riêng đối với bệnh nhân có Bảo hiểm y tế sẽ chi trả theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc là 499 ngàn đồng/lần. Với số lượng và nhu cầu điều trị bệnh khá lớn, việc xã hội hóa trong đầu tư trang thiết bị y tế trong đó có máy lọc thận là một yêu cầu cần thiết đặt ra. Đây cũng là một giải pháp quan trọng góp phần nâng chất trong hoạt động y tế tại địa phương khi nguồn lực về tài chính phục vụ cho công tác này còn nhiều hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *