Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau: Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm đối với bệnh nhân (?)

Bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ đang nằm dưỡng bệnh tại Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 18/9/2015, anh Huỳnh Văn Tứ được người thân đưa đến Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vì bị đau dữ dội ở phần bụng dưới.

Khi nhập viện, dù được chuyển đi siêu âm nhưng bác sĩ kết luận là không phát hiện ra bệnh.

Sau đó, anh Tứ được chuyển lên Khoa Ngoại tổng hợp. Tuy nhiên, đến khoa anh không được bố trí giường bệnh mà chỉ cho nằm ngoài hành lang vì lý do chưa đóng tiền tạm ứng viện phí là 1,5 triệu đồng.

Nói về lý do này, anh Tứ cho biết: “Lúc đó, người nhà tôi chỉ còn hơn 500.000 đồng, nên xin đóng trước để chờ người thân đem tiền đến đóng đủ nhưng cán bộ bệnh viện không đồng ý và tắt đèn đi ngủ tiếp”.

Đến khi người nhà anh Tứ mang đủ số tiền viện phí đến đóng thì cán bộ bệnh viện này mới bố trí giường bệnh cho anh. Dù vậy, lúc này không ai thăm khám cho anh Tứ khi cơn đau ngày một trở nặng hơn.

Đến 9 giờ sáng hôm sau, anh Tứ mới được một cán bộ cho biết phải đóng thêm 2,5 triệu đồng để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa. Tuy nhiên, lúc người nhà anh Tứ mang tiền đến để đóng theo thủ tục thì bị một hộ lý không cho vào vì chưa đến giờ mở cửa.

Sốt ruột trước tình trạng thân nhân mình đang đau dữ dội, rên la từ tối đêm qua, người nhà anh Tứ cố xin vào để được đóng tiền trước nhưng vẫn không được chấp nhận và phải chờ đến giờ mới được đóng tiền phẫu thuật.

Khi đó, anh Tứ mới được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa trong cơ thể. Sau khi hoàn thành ca mổ và nằm tại phòng hồi sức, anh Tứ được bác sĩ đến thông báo: “Phần ruột thừa của anh đã bị vỡ, anh nên đi lại thường xuyên để sớm hồi phục…” (!?).

Điều đáng nói là nếu như ở thể đau ruột thừa cấp thì phải tiến hành phẫu thuật ngay để tránh khối ruột thừa bị vỡ, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Trường hợp của anh Tứ, bệnh viện đã không thăm khám, điều trị khi bệnh trở nặng trong một thời gian khá lâu (đến khi đóng đủ tiền mới tiến hành phẫu thuật).

Mặt khác, theo một vài người nuôi bệnh tại Khoa Ngoại tổng hợp cho biết, vào thời gian anh Tứ được chuyển lên thì trong khoa vẫn còn giường trống.

Chúng tôi đã gặp và trao đổi với bác sĩ Trần Quang Dũng – trực Giám Đốc vào sáng ngày 20/9. Ông Dũng cho biết: “Phía bệnh viện chưa nhận được thông tin về vụ việc này, vì thế chúng tôi sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm và sẽ có thông tin chính thức với báo chí vào sáng thứ Hai (21/9)”.

Sau khi chúng tôi yêu cầu cho biết tình trạng của bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ, bác sĩ Dũng thông tin, hiện bệnh nhân Tứ vẫn đang nằm dưỡng bệnh tại Khoa Ngoại tổng hợp và có tiến triển tốt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn độc về vụ việc khi có kết luận chính thức của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *