Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình chúc tết người dân vùng căn cứ

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình (phải) và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh – ông Phạm Thạnh Trị tặng quà tết cho bà con vùng căn cứ Xẻo Đước.

Trong thời kỳ kháng chiến, từ năm 1960-1975, ấp Xẻo Đước (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân) được chọn làm trung tâm căn cứ, điểm đứng chân của Tỉnh ủy Cà Mau. Từ đây những chủ trương, chính sách lớn được ban ra, những nghị quyết có tầm quan trọng chiến lược được soạn thảo, phát động cao trào quần chúng nhân dân chống bình định, phá ấp chiến lược của giặc… Cũng tại nơi đây, đồng bào đã đùm bọc, che chở và bảo vệ an toàn các cơ quan của Đảng.

Một lần nữa khẳng định lịch sử, ghi nhận sự đóng góp của nhân dân vùng căn cứ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình bày tỏ tri ân và phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương anh hùng. Xã Phú Mỹ giờ là xã nông thôn mới, diện mạo đổi thay từng ngày, đáng quý hơn hết là tinh thần đoàn kết, vươn lên của nhân dân. 

“Chăm lo, phát triển đời sống của bà con vùng căn cứ nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung, không chỉ là nhiệm vụ mà còn là sự tri ân sâu sắc, vì thế các cấp, các ngành phải đặt lên hàng đầu”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con vùng căn cứ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, giáo dục thế hệ con cháu tiếp nối cùng địa phương nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nhân dịp xuân về, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình chúc người dân vùng căn cứ đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và trao tặng 69 phần quà tết của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến các gia đình chính sách, gia đình người có công.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *