Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đồng tình với nhiều kiến nghị của Cà Mau

Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ ngày 1/1/2017 – 10/7/2018, đối với 276 nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trên hệ thống cơ sở dữ liệu, địa phương đã thực hiện hoàn thành 148 nhiệm vụ; trong đó quá hạn 22 nhiệm vụ, đang thực hiện 128 nhiệm vụ.

Đối với 398 nhiệm vụ giao đường văn bản, đã thực hiện hoàn thành 312 nhiệm vụ; trong đó đúng hạn 300 nhiệm vụ, đang thực hiện 86 nhiệm vụ.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đồng tình với nhiều đề xuất, kiến nghị của Cà Mau.

Tại buổi làm việc với tổ công tác, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã nêu lên khá nhiều những khó khăn xoay quanh các nhiệm vụ được giao cũng như trong phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương: Thiếu vốn trong khắc phục sạt lở, di dân tái định cư; kế hoạch vốn ODA trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 bố trí không đủ để thực hiện hoàn thành các dự án chuyển tiếp theo Hiệp định đã ký với các nhà tài trợ (Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL – Tiểu dự án TP. Cà Mau); Chính phủ nên sớm xem xét cho chủ trương nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh…

Tổ công tác khảo sát thực tế tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau kiến nghị Chính phủ, Bộ, ngành sớm cho chủ trương liên quan đến các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Tài chính ngân sách, Đầu tư đã được địa phương trình thời gian qua.

Thay mặt tổ công tác, ông Mai Tiến Dũng chia sẻ những khó khăn cũng như đồng tình cao với nhiều đề xuất, kiến nghị của địa phương và cho rằng: Cà Mau mặc dù là tỉnh cực Nam Tổ quốc, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng địa phương đã thành lập được trung tâm hành chính công cấp tỉnh, kết nối với các sở, ngành, UBND các huyện. Đây là một việc làm rất đáng ngưỡng mộ. Đến thời điểm này, nhiều tỉnh, thành lớn trong khu vực và cả nước vẫn chưa thành lập trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công. Điều này thể hiện nỗ lực lớn của lãnh đạo tỉnh trong cải cách hành chính.

Trước đó, tổ công tác khảo sát thực tế tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *