Cà Mau có 36 điểm truy cập internet công cộng

Dự án đã góp phần đưa công nghệ thông tin vào cuộc sống người dân tại vùng nông thôn, giúp các em học sinh, thanh thiếu niên có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Từ tháng 8/2013, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” chính thức đi vào hoạt động tại Cà Mau. Hiện toàn tỉnh có 36 điểm truy cập được triển khai, trong đó có 18 điểm Thư viện công cộng; 18 điểm Bưu điện Văn hóa xã.

Dự án trang bị tổng số 255 máy vi tính, tại 36 điểm cho người dân truy cập internet, do Quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ. Qua 4 năm triển khai, Dự án đã góp phần đưa công nghệ thông tin vào cuộc sống người dân tại vùng nông thôn, giúp các em học sinh, thanh thiếu niên có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Tăng cường công tác tuyên truyền hoạt động của Thư viện công cộng, Bưu điện Văn hóa xã góp phần nâng cao năng lực phục vụ bạn đọc, khách hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm kiểm tra vào tháng 6/2017, số máy còn sử dụng là 95 máy; 159 máy hư hỏng; mất 1 máy tại Thư viện huyện Ngọc Hiển.

Trong đó, hệ thống Thư viện hiện còn sử dụng 117 máy; hệ thống Bưu điện Văn hóa xã sử dụng 42 máy. Các thiết bị khác như: Tích điện, tai nghe hầu hết đã hư hỏng không sử dụng được.

Theo đánh giá của ngành chức năng, hoạt động tại Thư viện tỉnh và các huyện tốt. Tuy nhiên, vẫn có 6 điểm tạm ngưng hoạt động do máy tính bị hỏng không sửa chữa được.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị thảo luận những biện pháp để duy trì hiệu quả Dự án tại Cà Mau, trong đó bàn đến các biện pháp về trang thiết bị; vị trí truy cập đảm bảo phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *