Cà Mau đã sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Ngay từ sáng sớm 24/6, tại các điểm thi, những chiếc áo xanh tình nguyện đã có mặt, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng, phấn khởi. Mỗi người một việc, chuẩn bị bàn ghế, treo băng rôn, hướng dẫn phòng thi, chỗ đậu xe, dọn dẹp vệ sinh xung quanh cổng trường tại các điểm thi… Tất cả đều có chung niềm vui và hy vọng góp phần mang lại thành thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra.

Năm nay, chương trình tập trung vào các hoạt động: Thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh nơi ăn uống đảm bảo vệ sinh; tư vấn tâm lý mùa thi; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh; hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở xa điểm thi; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại các tuyến đường gần địa điểm thi…

Các tình nguyện viên hướng dẫn thông tin cần thiết cho thí sinh.

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: “Để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người thân trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được Tỉnh đoàn lên kế hoạch từ rất sớm, chỉ đạo, triển khai đến các đơn vị, với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Sẽ có khoảng 300 tình nguyện viên là sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình. Chúng tôi đã cùng với Đoàn cơ sở để tìm hiểu, liên hệ và lên danh sách những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có sự hỗ trợ kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh vững tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao nhất.

Hướng dẫn thí sinh đậu xe đúng nơi quy định.

Nhìn chung, công việc diễn ra khá suôn sẻ, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân. Trong quá trình thực hiện, các đội tình nguyện thường xuyên báo cáo từng công đoạn, phần việc để tạo sự liên kết chặt chẽ trong quá trình hỗ trợ thí sinh. Đến thời điểm này, có thể nói, chúng tôi đã sẵn sàng Tiếp sức mùa thi 2018”.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu tiên của chương trình, bạn Huỳnh Thị Như, sinh viên Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau: “Em rất vui vì được tham gia chương trình, đây là cách mà sinh viên thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, xung kích tình nguyện. Các hoạt động tình nguyện, giúp thí sinh và phụ huynh thông tin về kỳ thi, hướng dẫn để xe đúng nơi quy định và phát một số vật phẩm thiết yếu… với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử, cũng là thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ đi trước; đồng thời để lại những dấu ấn đẹp trong cuộc đời sinh viên của mỗi người”.

Các thành viên Tổ cơm cháo từ thiện chuẩn bị thức ăn hỗ trợ thí sinh trong ngày thi đầu tiên vào ngày mai, 25/6. Mùa thi năm nay, Tổ dự kiến cung cấp miễn phí hơn 3.000 suất cơm.

Với lưng áo ướt đẫm mồ hôi khi đang sắp xếp bố trí lại vị trí cho các bạn tình nguyện viên ngồi tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau), nhưng trên môi luôn nở nụ cười tươi, anh Nguyễn Văn Khỏe, Bí thư Đoàn Phường 2 (TP. Cà Mau): “Đây là năm thứ 2 tôi tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh. Đã từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT nên chúng tôi hiểu tâm trạng lo lắng, hồi hộp, bỡ ngỡ và cần được chia sẻ của thí sinh. Chính vì vậy, chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm khi hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh. Mặc dù hoạt động trong thời tiết nắng nóng, nhưng chúng tôi đều mang trong mình tinh thần tình nguyện cao, sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh. Kết quả tốt đẹp của thí sinh trong kỳ thi, cùng niềm vui, sự hài lòng của thí sinh và người nhà thí sinh là nguồn động viên, động lực để chúng tôi cống hiến”.

Đồng hành cùng các tình nguyện viên trong chương trình, Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau, mà cầu nối là Tổ cơm cháo từ thiện, cũng đã đồng hành cùng các thí sinh nhiều năm qua. Mùa thi năm nay, Tổ cơm cháo từ thiện dự kiến cung cấp miễn phí hơn 3.000 suất cơm đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều thành viên cũng tình nguyện nấu các suất ăn.

Cô Võ Thị Ánh Tuyết, đại diện nhóm từ thiện, cho biết: “Các thành viên của nhóm hiểu rằng, để lo cho con đi dự thi, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải vất vả kiếm tiền để làm lộ phí cho con. Vì thế, nhóm mong muốn sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh, thay vì phải lang thang quán xá vỉa hè với những thực phẩm không rõ nguồn gốc. Hy vọng với những suất cơm nghĩa tình, các thí sinh sẽ no lòng, vững tin bước vào kỳ thi”.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng và tinh thần xung kích của các đoàn viên, thanh niên tham gia “Tiếp sức mùa thi”, tin rằng các sĩ tử được sẻ chia khó khăn, tiếp thêm tự tin, sức mạnh, hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *