Cà Mau hàng trăm tàu cá trễ hạn đăng kiểm

Trước tình trạng nhiều tàu cá trễ hạn đăng kiểm, các cơ quan có liên quan cần đẩy mạnh việc vận động tuyên truyền giáo dục các chủ tàu cá thực hiện đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định.

Theo đó, trong 907 tàu cá bị trễ hạn đăng kiểm, có 200 tàu cá bị trễ hạn trên 2 năm và 307 tàu cá bị trễ hạn dưới 2 năm.

Trước tình hình trên, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện tốt công tác quản lý tàu cá, đặc biệt là công tác đăng ký, đăng kiểm tàu cá cho ngư dân đúng theo quy định, nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản cho ngư dân, nâng cao chất lượng và quản lý chặt chẽ số lượng tàu cá hiện có trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, các Đồn Biên phòng chỉ đạo các trạm kiểm soát Biên phòng trực thuộc trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại các cửa biển, kết hợp vận động tuyên truyền giáo dục các chủ tàu cá thực hiện đăng kiểm tàu cá theo đúng quy định.

UBND các xã thị trấn ven biển phối hợp vận động, tuyên truyền giáo dục và niêm yết danh sách trễ hạn đăng kiểm để chủ phương tiện tàu cá nắm và thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *