Cà Mau sắp ra mắt Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ

Qua khảo sát tại 8 nghĩa trang liệt sĩ, với 8.288 mộ liệt sĩ, đã ghi hình ảnh và cập nhật thông tin, bước đầu chụp thử nghiệm bằng smartphone.

Đây là việc làm không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là nghĩa cử tri ân đối với những người đã hy sinh vì đất nước; tạo điều kiện cho nhân dân và thân nhân tiếp cận thông tin nhanh nhất; giúp cho thân nhân các liệt sĩ bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân, góp phần làm vơi đi nỗi đau chiến tranh.

Sáng 28/4, cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ là hệ thống ứng dụng đầu tiên của Chính phủ được xây dựng, phát triển với mục tiêu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đến với người dân; cập nhật, bổ sung và kiểm soát tính chính xác của các thông tin hiện đại từ Cục Người có công đang quản lý và sử dụng.

Đơn vị chủ trì thực hiện Đề án là Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó, Bưu điện tỉnh Cà Mau được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ trực tiếp khảo sát, ghi hình ảnh, thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

Nhân Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), sáng 28/4, cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; đồng thời triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *