Cà Mau: “Trái tim cho em” sẽ khám sàng lọc cho khoảng 1.500 trẻ em

Chương trình “Trái tim cho em” là hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em có ý nghĩ đặc biệt quan trọng, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là lần thứ hai chương trình “Trái tim cho em” tổ chức hoat động khám sàng lọc tại Cà Mau. Lần đầu là năm 2016, chương trình đã khám sàng lọc được cho 500 bệnh nhi và phát hiện lên tới 50 bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh. Tỷ lệ phát hiện bệnh là 10%.

Tính đến nay, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc được 45/63 tỉnh, thành trên cả nước. Sau 11 năm hoạt động “Trái tim cho em”đã trở thành một chương trình hoạt động từ thiện có sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng xã hội, mang lại hiệu quả tích cực, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của tập đoàn, doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ phẫu thuật thành công hơn 5.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, đã thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 105.000 trẻ em trên cả nước. Tổng số tiền ủng hộ cho chương trình đến nay là hơn 140 tỷ đồng.

Lần khám này, trong 2 ngày (6, 7/7), với công nghệ máy móc tốt, đội ngũ bác sĩ của 2 bệnh viện đông hơn, dự kiến số lượng bệnh nhân được khám là trên 1.500 cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *