Cà Mau: Truy bắt nhanh băng cướp nguy hiểm

Đối tượng Lê Vũ Luân (SN 2003), cư ngụ xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi.

Anh Nguyễn Văn Trực, một trong những người bị hại trong vụ cướp, cho biết, anh chở vợ bằng xe mô tô đi giao hàng cho kịp chợ sáng, khi đến đoạn đường của xã Khánh Lộc thì có hai chiếc xe, một chiếc chạy qua mặt còn một chiếc lạng lạng va vào đầu xe của anh, rồi bất ngờ một tên dùng cây đập vào đầu xe, yêu cầu tắt đèn xe, một tên từ phía sau rút chìa khóa quăng xuống đất, dùng hung khí khống chế, cướp đi số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Tương tự, anh Nguyễn Minh Thưởng, cư ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, trên đường giao đồ về cũng bị 3 đối tượng đi xe mô tô dùng dao và gậy sắt chặn đường, khống chế cướp đi 1,2 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, cư ngụ xã Khánh Hải, khi đi đến đoạn đường thuộc xã Khánh Lộc đã bị bọn cướp gồm 3 tên khống chế, cướp đi 1 điện thoại di động và 650 ngàn đồng.

Theo trình báo của các bị hại, do bọn cướp sử dụng hung khí nguy hiểm khống chế nên họ không thể phản kháng, hầu hết các bị hại đều là người làm ăn buôn bán, đi lại trong khoảng thời gian từ 3 – 4 giờ sáng, đoạn đường lúc này khá vắng vẻ, không thể nhờ người dân trợ giúp.

Từ những tin báo về các vụ cướp, Công an huyện Trần Văn Thời triển khai nhiều tổ công tác nhanh chóng vào cuộc, quyết tâm truy bắt nhanh băng cướp nguy hiểm này.

Chỉ sau vài giờ gây án, Công an huyện đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 đối tượng, gồm: Lê Vũ Luân (SN 2003), cư ngụ xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi; Phạm Văn Đến (SN 1992) và Nguyễn Văn Tình (SN 2003) cùng cư ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời; qua đó, thu giữ nhiều hung khí cùng các tang vật của vụ án.

Qua điều tra khai thác, cả ba đều thừa nhận đã gây ra các vụ cướp nói trên và một số vụ cướp khác trên tuyến lộ Bờ Nam thuộc xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời và đoạn lộ thuộc địa phận huyện Cái Nước. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *