Cấm biển, không cho tàu ra khơi

Tàu vào neo đậu tránh trú tại cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Trước thực tế dự báo ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, ngay từ sáng sớm, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có đã có công văn hỏa tốc gửi các địa phương ven biển, cấm biển không cho tàu ra biển; tăng cường lực lượng hướng dẫn, sắp xếp tàu vào tránh trú an toàn trong đất liền, quanh các đảo. Tuyệt đối không để người ở lại trên các bè cá, chòi canh đáy và tàu đã vào nhưng neo đậu ngoài cửa biển.

Cà Mau có đội tàu khai thác trên 4.000 chiếc. Tuy nhiên, khi có thiên tai ảnh hưởng, có trên 10 ngàn phương tiện các tỉnh khai thác trên vùng biển của tỉnh vào các cửa biển tránh trú, thường dẫn đến quá tải, nguy cơ va đập gây thiệt hại thường xảy ra.

Tại cửa biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), Chủ tịch UBND thị trấn, ông Huỳnh Đảm cho biết ngay từ sáng đã cắt cử lực lượng, cùng với Bộ đội Biên phòng hướng dẫn, kiểm tra việc neo buộc tàu vào tránh trú, kêu gọi các tàu vào neo đậu sâu phía trong cửa biển.

Tại cửa biển Sông Đốc, ông Lâm Văn Phú – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc, thông tin: Hiện các tàu vào neo đậu rất nhiều, đang kiểm đếm và hướng dẫn vào neo đậu tận kênh Bà Kẹo đối với các phương tiện nhỏ. Mọi việc đang diễn ra khá tất bật, trời có mưa, gió đã mạnh lên, phấn đấu hoàn thành việc đưa hết tàu vào neo đậu trước khi trời tối.    

Hiện ATNĐ đang di chuyển từ đảo Huyền Trân (thuộc quần đảo Trường Sa) theo hướng Tây Nam vào vịnh Thái Lan và có khả năng mạnh lên thành bão. Cùng với sự tăng cường của không khí lạnh từ miền Bắc khuếch tán xuống phía Nam, khả năng đường đi của ATNĐ lệch xa mũi Cà Mau, sẽ gây nên tình trạng mưa giông lớn trên biển cũng như một phần đất liền, cần tiếp tục theo dõi và nâng cao tinh thần cảnh giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *