Cần mạnh tay với việc nuôi tôm tự phát

Cử tri Nguyễn Trung Quân (Ấp 4, xã An Xuyên) kiến nghị về tình trạng xuống cấp tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được đại biểu thông báo sơ lược về tình hình kết quả Kỳ họp thứ Tư – HĐND tỉnh khóa IX, đã có rất nhiều ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của cử tri đối với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Cử tri kiến nghị tỉnh quan tâm hơn trong việc sử dụng điện lưới quốc gia của người dân, nhiều tuyến đường trên địa bàn hư hỏng tuy đã được phản ảnh từ rất lâu, song đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri cũng kiến nghị tỉnh và thành phố cần có giải pháp xử lý tốt vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tại khu vực bãi rác TP. Cà Mau.

Một số cơ sở giáo dục trên địa bàn đã xuống cấp trầm trọng, rất cần được nâng cấp, sửa chữa, trong đó có Trường THCS An Xuyên 1, Trường mẫu giáo An Xuyên; vấn đề thực phẩm bẩn và điệp khúc “được mùa mất giá” vẫn còn diễn ra, ngành chức năng cần có những giải pháp căn cơ hơn.

Vấn đề quy hoạch và cơ cấu sản xuất, cử tri kiến nghị chính quyền nên mạnh tay hơn với hành động tự ý đưa nước mặn vào trong khu vực trồng lúa để nuôi tôm. Vấn đề này đã và đang xảy ra, ảnh hưởng xấu đến sản xuất lúa của người dân trên địa bàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *