Cấp đổi giấy phép lái xe qua đường Bưu điện: Người dân đánh giá cao

Bộ phận một cửa, Sở Giao thông vận tải Cà Mau.

Có mặt tại buổi tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX giữa Bưu điện huyện Đầm Dơi với bà con xã Tân Trung (Bưu điện huyện thành lập tổ tiếp nhận, cấp đổi GPLX lưu động), không mất nhiều thời gian, người dân khi đến làm thủ tục, chỉ cần kê khai một số thông tin vào đơn đề nghị cấp đổi GPLX, photo giấy chứng minh nhân dân, GPLX và nộp lệ phí theo quy định là hoàn thành xong thủ tục.

Tổ Cấp đổi GPLX lưu động của Bưu điện huyện Đầm Dơi, cấp đổi GPLX cho người dân xã Tân Trung.

Anh Trần Thanh Tùng, Phó Giám đốc Bưu điện huyện Đầm Dơi: Thời gian qua, Bưu điện huyện tiến hành triển khai việc cấp đổi GPLX đến tất cả hệ thống bưu điện xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Bưu điện huyện còn thành lập Tổ Cấp đổi GPLX lưu động tại UBND một số xã trong huyện (được 6 xã), nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Tính đến nay, đơn vị đã cấp đổi 3.827 GPLX trong toàn huyện”.

Ông Lý Văn Bảy, ấp Tân Phú, xã Tân Trung: “Để đổi GPLX, trước đây phải lên đến tỉnh mới làm được, còn bây giờ thì đơn giản và thuận lợi hơn nhiều, vì có thể làm thủ tục cấp đổi tại bưu điện xã. Bên cạnh đó, còn có Tổ Cấp đổi GPLX lưu động diễn ra trong 2 ngày tại UBND xã trong tháng 8 qua, đã tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, vì thế chúng tôi rất phấn khởi”.

Ông Nguyễn Trung Niềm, 66 tuổi, Phường 6, TP. Cà Mau, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bạc Liêu, nhưng khi đến điểm cấp đổi GPLX (bộ phận một cửa Sở Giao thông vận tải Cà Mau) vẫn được làm hồ sơ một cách nhanh chóng. Ông Niềm cho biết: “Được như vậy thì quá tiện lợi cho người dân, tôi mong muốn Nhà nước sẽ có nhiều giải pháp tương tự để tạo thuận lợi cho nhân dân mỗi khi đi làm những giấy tờ liên quan khác”.

Ông Trần Tuấn Đạt, chuyên viên Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái (Sở Giao thông vận tải): “Từ chương trình phối hợp cấp đổi GPLX giữa Sở Giao thông vận tải với Bưu điện tỉnh, đã góp phần thực hiện việc cấp đổi GPLX được nhanh chóng và tiện lợi cho các ngành có liên quan và cả người dân. Đây được ví như bộ phận “một cửa di động” của Sở”.

Từ khi có chương trình phối hợp thực hiện đến nay, việc cấp đổi GPLX trong dân gặp nhiều thuận lợi, bình quân mỗi ngày bưu điện các huyện chuyển về Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái trên 400 hồ sơ. Tuy nhiên, vì điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, với 3 máy in, gần như chạy 24/24 giờ nhưng vẫn không in kịp bấy nhiêu hồ sơ trong ngày. Từ thực tế khó khăn trên, trong quá trình giải quyết hồ sơ, bộ phận thực hiện xin bà con kéo dài thời gian trả kết quả dao động từ 10 – 20 ngày. Nhờ tiện lợi, việc kéo dài thời gian trả kết quả vẫn được bà con thông cảm và vui vẻ chấp nhận. Tính từ năm 2013 đến nay, Sở Giao thông vận tải đã cấp đổi trên 120.000 GPLX và kể từ khi thực hiện chương trình phối hợp với Bưu điện tỉnh (15/3/2016 đến nay), đã cấp đổi 19.054 GPLX cho người dân.

Việc triển khai dịch vụ tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ cấp đổi GPLX giúp giảm chi phí đi lại cho công dân trong việc cấp đổi GPLX. Theo đó, công dân khi có nhu cầu cấp đổi GPLX, chỉ cần một lần đến điểm phục vụ bưu điện gần nhất để làm, thay vì phải đi 3 lần đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *