Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi: Hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ

Ban Chấp hành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội.

Với đặc thù, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là phóng viên, đã phát huy triệt để vai trò trong công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tuyên truyền về cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nêu gương người tốt – việc tốt trên các lĩnh vực… Xã hội hóa trong công tác cộng đồng là thế mạnh của Chi đoàn.

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn vận động các nhà hảo tâm trao 1 căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Chính (ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau), trị giá 40 triệu đồng; hỗ trợ gia đình anh Hà Văn Đen (ấp Gành Hào, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi) mua con giống và thức ăn chăn nuôi, trị giá 5 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn kêu gọi sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, các chi đoàn bạn và sự đóng góp của ĐVTN trong Chi đoàn vào các hoạt động thiết thực: Trao 80 phần quà cho các hộ nghèo và cận nghèo, tổng trị giá quà tặng 24 triệu đồng; phối hợp với các chi đoàn bạn tặng 8 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, tổng trị giá quà tặng: 5.600.000 đồng; thăm và tặng quà lực lượng giữ rừng tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, tổng trị giá quà tặng gần 5 triệu đồng.

Mặt khác, đoàn viên trong Chi đoàn luôn biết kết hợp với công tác chuyên môn để đúc kết, cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, để không ngừng sáng tạo cái mới, cái hay trong công việc, nhằm phát huy hơn nghiệp vụ và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi ảnh, bài viết trong tỉnh, cấp khu vực.

Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên tham mưu với lãnh đạo cơ quan và các phòng, ban, chuyên môn quan tâm tạo điều kiện, để đoàn viên dần khẳng định vai trò tiên phong, bản lĩnh và khả năng nghiệp vụ.

Nhiều ĐVTN đã được tin tưởng giao thực hiện những bài viết, chuyên mục quan trọng, khẳng định được năng lực và sự năng động của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn.

Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng, cụ thể có hơn 10 đơn vị máu được tiếp nhận.

Trong các hoạt động “Tiếp sức đến trường”, Chi đoàn đã đạt được các kết quả: Trao 5 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau, tổng trị giá 2 triệu đồng.

Trao 14.500 quyển tập; 38 xe đạp; 120 suất quà (trị giá trên 30 triệu đồng) cho học sinh nghèo tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh nhân mùa khai giảng năm học mới.

Tham gia cùng Khối thi đua I của Đoàn khối Dân Chính Đảng xây dựng khu vui chơi trẻ em tại xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tổng trị giá 10 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Xuân yêu thương”: Trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, thăm và tặng quà cho các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Phối hợp với Chi đoàn Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nghèo vui Tết Trung thu tại xã Hòa Thành, TP. Cà Mau, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Phó Bí thư Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh, anh Đào Chí Dũng biểu dương những đóng góp của Chi đoàn thời gian qua. Đồng thời mong muốn nhiệm kỳ mới Chi đoàn tập trung hoạt động có trọng tâm, trọng điểm các công trình, phần việc sau cho mang lại hiệu quả thiết thực nhất; tăng cường hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, nhằm tăng cường sức khỏe và thắt chặt tinh thần đoàn kết giữ đoàn viên chi đoàn và các đơn vị bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *