Chưa đủ cơ sở điều chuyển công tác cô giáo Phượng

Do quy trình lập biên bản của Trường THCS Tân Lộc không đúng quy định nên việc điều chuyển là chưa đủ cơ sở.

Theo đó, việc điều chuyển chưa đủ cơ sở là do trong lúc lập biên bản cô Phượng ngày 29/1/2018, lãnh đạo Trường THCS Tân Lộc không mời cô Phượng tham dự là chưa đúng theo quy định.

Ngoài ra, làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình, cô Phượng cũng thừa nhận có đăng thông tin trên trang zalo cá nhân nhưng chỉ là cảm xúc cá nhân của cô, không ám chỉ hay xúc phạm ai.

Căn cứ theo các quy định hiện hành, việc cô Phượng đăng tải những thông tin trên trang zalo cá nhân, mặc dù không có mục đích ám chỉ hay xúc phạm cá nhân, tổ chức nào, nhưng cách sử dụng ngôn từ thiếu chuẩn mực, chưa đảm bảo theo quy định về đạo đức nhà giáo.

Việc này, UBND huyện Thới Bình chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường THCS Tân Lộc kiểm điểm cô Phượng trước tập thể Hội đồng sư phạm. Đồng thời yêu cầu cô Phượng cam kết trong thời gian tới không đăng tải những nội dụng vi phạm quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín đơn vị, địa phương và ngành Giáo dục.

Song song đó, UBND huyện Thới Bình cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo làm việc với tập thể Trường THCS Tân Lộc để chấn chỉnh trong việc xác minh, xử lý sai phạm giáo viên, cần phải thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, UBND xã Tân Lộc có tờ trình gửi UBND huyện Thới Bình, đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với cô giáo Hoàng Thị Phượng về đơn vị khác, ngoài xã hoặc có hình thức xử lý.

Theo tờ trình của UBND xã Tân Lộc, lý do điều chuyển vì giáo viên thường xuyên có thái độ, hành vi gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *